Nghệ An tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

Văn hóa & Giáo dục | 13:24 16/02/2020

Chiều 15/2, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có văn bản thông báo cho học sinh các cấp trên địa bàn được tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) gây ra.

Học sinh các cấp ở Nghệ An tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 29/2/2020 để phòng chống dịch Covid-19.

Trao đổi với PV Infonet chiều 15/2, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi họp bàn, Sở đã có văn bản tiếp tục cho học sinh được nghỉ học đến hết ngày 29/02/2020 nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19) gây ra.

Theo văn bản của Sở GD&ĐT Nghệ An, tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 29/2/2020. Sau thời gian trên, tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh, Sở GD&ĐT sẽ xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh và có thông báo kịp thời đến các đơn vị, cơ sở giáo dục.

Trong thời gian này, các cơ sở giáo dục cần tập trung huy động mọi nguồn lực để bố trí đủ hệ thống nước rửa tay đảm bảo tiêu chuẩn tại cơ sở giáo dục (hoặc bố trí mỗi phòng học ít nhất 1 lọ nước rửa tay khô, sát khuẩn).

Bên cạnh đó, phối hợp ngành Y tế, chính quyền địa phương, tiếp tục tổ chức vệ sinh, tiêu độc khử trùng lớp học, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.

 

Để việc học của học sinh không bị gián đoạn, các cơ sở giáo dục tiếp tục rà soát, bổ sung kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học trong thời gian nghỉ học phù hợp với điều kiện nhà trường và từng vùng miền, nhất là khi thời gian nghỉ học kéo dài.

Trước đó, vào ngày 5/2/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý đã ký, ban hành văn bản hỏa tốc số 502/UBND-VX về việc cho phép học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 gây ra.

Thời gian nghi bắt đầu từ thứ 6, ngày 7 tháng 02 năm 2020. UBND tỉnh Nghệ An giao Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế theo dõi tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và thực tế tại địa bàn tỉnh để thống nhất, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh quyết định; Ủy quyền Sở GD&ĐT thông báo thời gian nhập học trở lại.

Việt Hòa
Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO