Nghệ An: Tòa nhà 2 tầng phát nổ kinh hoàng trong đêm, thiệt hại 10 tỉ đồng

Thời sự | 08:38 17/04/2018

Qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định không có dấu hiệu hình sự trong vụ nổ ở nhà hàng lẩu nướng Sura BBQ ở TP Vinh (Nghệ An), nguyên nhân vụ nổ là do nhân viên quên khóa van tổng của hệ thống bình gas công nghiệp.

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng.

Ngày 16/4, thông tin từ UBND phường Lê Mao, TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, các cơ quan chức năng đã có kết luận chính thức nguyên nhân vụ nổ và tổng thiệt hại ở nhà hàng lẩu nướng Sura BBQ (số 5, đường Trần Phú, TP Vinh, Nghệ An) xảy ra vào rạng sáng ngày 20/3.

Theo đó, nguyên nhân vụ nổ được xác định là do nhân viên nhà hàng này quên khóa van tổng của hệ thống bình gas công nghiệp được đặt trong phòng kín, dẫn đến rò rỉ khí gas.

Đến khoảng thời gian từ 0h30’ ngày 20/3, trong căn phòng đựng gas này có thể có chập điện, tóe lửa khiến vụ nổ kinh hoàng xảy ra.

Sau vụ nổ, cơ quan chức năng đã thống kê được thiệt hại lên đến 10 tỉ đồng, bao gồm cả tòa nhà 2 tầng và những hộ dân sống xung quanh bị ảnh hưởng.

Qua khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc, cơ quan công an cho biết không có dấu hiệu hình sự. Hiện chủ cửa hàng đang khắc phục thiệt hại, sửa chữa để tiếp tục kinh doanh trở lại.

Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân do nhân viên nhà hàng quên khóa van tổng của hệ thống bình gas công nghiệp, dẫn đến rò rỉ khí gas.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 0h30’ ngày 20/3, một vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại tòa nhà 2 tầng (số 5, đường Trần Phú, TP Vinh, Nghệ An).

Tòa nhà này do Công ty CP thương mại Phú An quản lý, gồm có nhà hàng lẩu nướng không khói Sura BBQ, quán Karaoke Family, Công ty TNHH Hòa Vinh và sát cạnh bên là đại lý xe máy Đức Ân.

Tiếng nổ làm rung chuyển cả khu vực, sau đó ngọn lửa bốc lên dữ dội, lan sang cả quán Karaoke Family. Vụ việc cũng khiến toàn bộ phần kính của nhà hàng lẩu nướng không khói Sura BBQ bị nổ tung, văng từ 50-100m ở mặt đường Trần Phú. Bên cạnh đó, đại lý xe máy bị hư hỏng và một số nhà dân cũng bị vỡ kính.

Sau khi nghe tiếng nổ giữa đêm, người dân sống quanh khu vực giật mình, rồi nhanh chóng chạy ra đường để theo dõi sự việc.

Vụ nổ làm thiệt hại lên tới 10 tỉ đồng.

Được biết, vào thời điểm xảy ra vụ cháy nổ, các cán bộ, nhân viên tại tòa nhà đã đóng kín cửa về nhà ngủ, chỉ có một bảo vệ túc trực trước tòa nhà. Rất may khi xảy ra vụ việc, người này đi ra ngoài nên không có thương vong về người.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO