Nghệ An: Vết nứt khổng lồ bất ngờ xuất hiện, học sinh học ở sân vận động

Đời sống & Lao động | 14:17 12/09/2018

Ảnh hưởng của cơn bão số 4, mưa to kéo dài khiến 2 điểm trường Mầm non và Tiểu học xã Mai Sơn, huyện Tương Dương (Nghệ An) bị đe dọa nghiêm trọng bởi một vết nứt kéo dài, các em học sinh và giáo viên đã phải di dời đến nơi khác để học tạm.

Vết nứt khổng lồ đe dọa đến điểm trường Mầm non và Tiểu học Mai Sơn.

Ngày 12/9, thầy Đào Xuân Hải – Hiệu trưởng trường Tiểu học Mai Sơn, huyện Tương Dương (Nghệ An) cho PV biết, do bị ảnh hưởng của một vết nứt kéo dài nên các em học sinh và giáo viên tại điểm trường lẻ ở bản Phả Kháo (xã Mai Sơn) phải di dời, làm nhà tạm nơi khác cho các em học tập.

“Hiện, chính quyền địa phương và nhà trường đã dựng được 5 phòng học ở sân bóng của bản để cho các em học tập, còn các giáo viên thì phải mượn nhà dân trong bản để ở tạm”, thầy Hải cho biết thêm.

Vết nứt kéo dài khoảng 800m, đe đọa đến các nhà dân trong bản Phả Kháo.

Cũng theo ông Lô Văn Quang - Chủ tịch UBND Mai Sơn (huyện Tương Dương), vết nứt tại khu vực bản Phả Kháo ngày càng mở rộng (mặc dù thời tiết không mưa hoặc có mưa nhỏ) rất nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của lớp học Mầm non cũng như Tiểu học.

Trước đó, do ảnh hưởng của đợt mưa bão số 4, một vết nứt bất ngờ xuất hiện từ lối bản Phả Kháo đến nhà dân với chiều dài khoảng 800m. Vết nứt rộng trung bình 40cm, chỗ nứt lớn nhất 50cm, đất tụt so với mặt bằng tự nhiên khoảng 40cm.

 
Vết nứt khiến đất tụt so với mặt bằng tự nhiên khoảng 40cm.

Việc vết nứt xuất hiện khiến điểm trường Mầm non Mai Sơn và Tiểu học, KTX Giáo viên Tiểu học Mai Sơn và ít nhất 6 hộ dân địa phương bị ảnh hưởng nặng nề.

Ngay sau khi phát hiện, UBND xã Mai Sơn đã thành lập 2 đoàn công tác lên kiểm tra, tuyên truyền vận động nhân dân, giáo viên chủ động sơ tán đến nơi an toàn.

Chính quyền địa phương đã phải dựng phòng tạm cho các em học sinh học tập.

Bên cạnh đó, UBND xã Mai Sơn cũng kiến nghị lên UBND huyện Tương Dương cần cử người lên khảo sát và sớm có chủ trương cùng UBND xã tháo dỡ Trường Tiểu học, KTX giáo viên tiểu học đến nơi an toàn để việc học tập cho các em trong năm học mới đảm bảo theo kế hoạch dạy học của nhà trường.

Được biết, điểm trường Tiểu học và Mầm non xã Mai Sơn (đóng ở bản Phả Kháo) có khoảng 60 em học sinh (chủ yếu các em là người đồng bào H.Mông), cách điểm trường chính trên 10km, đường xá đi lại rất khó khăn.
 

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO