Nghẹt thở cuộc vây bắt đối tượng mang ma túy có súng, 1 Trung úy bị thương

Pháp luật | 21:19 12/03/2019

Ngày 12/3, Thượng tá Tô Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết đơn vị vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Mỹ Lý (BĐBP Nghệ An) phá thành công chuyên án 319ML, bắt giữ một đối tượng có súng và lựu đạn.

Đối tượng Và Pà Cô tại Cơ quan điều tra.

Thời gian qua, tình trạng mua bán, sử dụng chất ma túy trái phép trên địa bàn xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn diễn ra ngày càng lộ liễu và manh động. Nhận tin báo từ nhân dân, lãnh đạo Công an huyện Kỳ Sơn đã xác lập chuyên án mang bí số 319ML để điều tra làm rõ.

Qua quá trình xác minh, lực lượng chức năng phát hiện có một lán trại được Và Pà Cô (SN 1968, trú tại bản Nhọt Kho, xã Bắc Lý), một trong những đối tượng cộm cán, đầu sỏ về ma túy tại địa phương dựng lên để làm nơi tàng trữ và buôn bán ma túy.

Do nghiện ma túy lâu năm nên Và Pà Cô thường xuyên sang Lào lấy ma túy về sử dụng và bán cho các đối tượng nghiện trên địa bàn. Vì thế đối tượng này thường xuyên mang vũ khí bên người.

Nhận thấy thời cơ thích hợp để phá án, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 10/3, Công an huyện Kỳ Sơn và Bộ đội Biên phòng Mỹ Lý đã bất ngờ ập vào lán trại, bắt giữ đối tượng Và Pà Cô.

Súng và lựu đạn thu được từ lán trại của đối tượng.

Trong lúc bị bao vây khống chế, đối tượng Và Pà Cô đã chống trả quyết liệt làm Trung úy Nguyễn Văn Lập (cán bộ Đội Điều tra tổng hợp) bị gãy răng và xây xát ở mặt.

Kiển tra tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 300 viên ma túy tổng hợp, 25 gam heroin, 1 quả lựu đạn, 1 súng cacbin có đạn đã lên nòng, 1 khẩu súng kíp và 1 con dao nhọn.

Hiện lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Dương Cầm

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO