Nghi vấn phó chủ tịch ly hôn giả để sinh con thứ 3

Thời sự | Tiến Đông | 16:31 03/08/2017

LDNA+ Ông Hồ Phi Triều - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai, được bầu vào chức vụ này vào ngày 3/3/2016, tại kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2011-2016 HĐND thị xã Hoàng Mai. “Vợ cũ” của ông Triều là bà Nguyễn Thị Xuân Hồng, hiện giữ chức Phó Chánh Văn phòng Sở Thông tin và Truyền thông, bà Hồng mới sinh con thứ 3 vào ngày 28/5/2017. Kỳ lạ thay, trước khi sinh đứa con thứ 3, bà Hồng đã đệ đơn ly hôn với ông Triều và được TAND thành phố Vinh ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn vào ngày 29/12/2016. 

Trụ sở UBND thị xã Hoàng Mai nơi ông Triều làm việc

Sau ly hôn là sinh con thứ 3
Ông Triều và bà Hồng kết hôn với nhau ngày 4/10/2005, sau khi kết hôn, cả hai người về sống với nhau dưới 1 “hộ khẩu” tại khối 4, phường Trường Thi (TP. Vinh). Ông Triều và bà Hồng sinh được 2 người con gái vào năm 2007 và 2012. Ngày 3/3/2016, khi đang là Trưởng phòng Quản lý đô thị, thị xã Hoàng Mai, tại kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2011-2016 HĐND thị xã Hoàng Mai, ông Triều đã được bầu làm Phó Chủ tịch UBND thị xã. Đùng một cái, ngày 12/12/2016 bà Hồng đã làm đơn xin ly hôn với ông Triều vì lý do, hai vợ chồng không phù hợp về quan điểm tính tình, lối sống. Điều đáng nói là trong tờ đơn được điền theo mẫu in sẵn, có phần xác nhận của chính quyền địa phương nhưng phần này đã bị bỏ trống. Sau khi hai vợ chồng ly hôn, ngày 28/5/2017, bà Hồng đã sinh đứa con thứ 3.
Trở lại với vụ ly hôn, sau khi bà Hồng có đơn, ngày 13/12/2016 TAND TP. Vinh đã ra Quyết định 755/TB-TLVA thụ lý vụ án ly hôn giữa bà Nguyễn Thị Xuân Hồng và ông Hồ Phi Triều, đến ngày 22/12 Tòa tiến hành hòa giải, tại buổi hòa giải này cả hai vợ chồng thuận tình ly hôn. Đến ngày 29/12/2016 thì TAND thành phố Vinh đã ban hành quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Bà Hồng nhận nuôi 2 đứa con mà không yêu cầu cấp dưỡng nuôi con; không yêu cầu Tòa giải quyết phân chia tài sản. Ngay sau khi ly hôn, đến thời điểm này bà Hồng cũng chưa tách khẩu khỏi hộ khẩu gia đình.
Làm việc với chúng tôi, ông Triều vẫn khẳng định việc ông và bà Hồng ly hôn là thật. Chúng tôi đặt câu hỏi rằng vợ chồng ông ly hôn cuối tháng 12/2016, đến cuối tháng 5 bà Hồng đã sinh con thứ 3, đó có phải là đứa con của ông hay không? Ông Triều trả lời rằng không biết. Bản thân bà Hồng cũng có câu trả lời tương tự, về đứa con mới sinh bà Hồng từ chối cho biết đó là con ai. 

Con bỏ vợ, cha không biết
Ông Phan Đình Tân, khối trưởng khối 4, phường Trường Thi (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của ông Triều và bà Hồng) cho biết rằng khối không hề biết thông tin ông Triều và bà Hồng ly hôn. Bởi tại khối có 1 tổ hòa giải, nếu thực sự có vụ ly hôn xảy ra thì ít nhất khối xóm cũng sẽ đến hòa giải một vài lần. Cán bộ tư pháp phường Trường Thi cũng không biết có sự thay đổi tình trạng hôn nhân giữa ông Triều và bà Hồng. 
Bất ngờ hơn khi chúng tôi tìm đến nhà ông Hồ Phi Phục, là bố đẻ của ông Hồ Phi Triều, ông Phục thừa nhận con dâu mình là bà Nguyễn Thị Xuân Hồng đã sinh cháu được khoảng 2 tháng, sau khi sinh cũng có đưa về nhà ông bà. Khi chúng tôi đặt câu hỏi ông bà có biết việc anh Triều và chị Hồng ly hôn hay không thì ông bảo là không biết, không rõ. 
Sáng 24/7, ông Hồ Văn Cậy - Trưởng ban Tổ chức Thị ủy Hoàng Mai cho biết: Sau khi có dư luận về việc ông Hồ Phi Triều sinh con thứ 3 nhưng đã làm thủ tục ly hôn với vợ, Ban Thường vụ Thị ủy đã thành lập tổ xác minh thông tin phản ánh. Tổ này do Phó ban Tổ chức làm tổ trưởng có nhiệm vụ xác minh 2 vấn đề: Thứ nhất, có hay không việc ông Triều vi phạm chính sách dân số; thứ 2 là vấn đề liên quan đến hôn nhân, việc ông Triều ly hôn có đúng quy định hay không. Ông Cậy cũng cho biết thêm, vào khoảng tháng 6, khi làm công tác quy hoạch cán bộ quản lý nhiệm kỳ 2020-2025 (theo dự thảo ông Triều được quy hoạch chức vụ Chủ tịch UBND thị xã), làm hồ sơ mới thấy phần quan hệ hôn nhân bị bỏ trống. Lúc này Ban Tổ chức mới hỏi thì được trả lời là đã ly hôn và có kèm theo quyết định ly hôn của TAND thành phố Vinh. 
Về phần cơ quan của bà Nguyễn Thị Xuân Hồng - Sở Thông tin và Truyền thông, cho biết việc sinh con thứ 3 của bà Hồng cơ bản nhiều người biết. Tuy nhiên khi chúng tôi đặt câu hỏi việc đã có quyết định ly hôn từ ngày 29/12/2016, bà Hồng có báo cho cơ quan biết hay không, thì lãnh đạo của bà Hồng tỏ vẻ ngạc nhiên và cho biết bây giờ mới nghe nói. Dù thay đổi tình trạng hôn nhân nhưng, đến thời điểm cuối tháng 7 (tức là 7 tháng từ khi ly hôn), bà Hồng không hề báo cho cơ quan được biết.   
Có thể xem đây là một cuộc ly hôn đáng ngờ, bởi chỉ có người trong cuộc biết (hai vợ chồng, một người là lãnh đạo thị xã, một người là cán bộ phòng thuộc sở), trong khi đó gia đình, địa phương và cơ quan, tổ chức nơi hai vợ chồng làm việc lại không hề biết thông tin gì. Phải chăng việc ly hôn này là nhằm che mắt dư luận, che mắt cơ quan để … “giữ ghế”? 


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO