Nghĩ về cán bộ!

Thời sự | DƯƠNG TRẦN | 15:40 30/08/2019

LDNA+ Vậy là lại thêm những người của Mobifone bị khởi tố vì liên quan đến vụ Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty AVG. Cho đến giờ này, những người bị khởi tố vì thương vụ bất minh này đã lên tới hàng chục. Những tội danh thì rất đa dạng.

Toà nhà Mobifone trên đường Dương Đình Nghệ, Hà Nội

 

Và nếu chú ý sâu hơn, thì tính cả “đại án” khác số người phải xộ khám không biết bao nhiêu mà kể. Tính ra, từ những người từng giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị cho đến những quan chức cấp thấp đều đủ cả. Công luận có thể “hân hoan” vì cuộc chiến chống tham nhũng đã đi vào thực chất hơn. Nhưng qua việc hàng chục, hàng trăm người có chức vụ từ cao đến thấp lâm vào lao lý vấn đề đặt ra rằng: vì sao những cán bộ, kể cả cấp cao, lại lâm vào bước đường này?
Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời nói rằng: “Muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém”. Bởi, “cán bộ là những người đem chính sách của Đảng, của Chính phủ giải thích cho dân chúng hiểu rõ và thi hành. Đồng thời đem tình hình của dân chúng báo cáo cho Đảng, cho Chính phủ hiểu rõ, để đặt chính sách cho đúng”.
Từ khi giành được chính quyền, chắc chắn Hồ Chủ tịch luôn canh cánh công tác cán bộ. Những tiêu chuẩn về đức và tài, phẩm chất và năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phong cách, phương pháp tốt, trong đó phẩm chất đạo đức phải là yếu tố hàng đầu, là gốc, là nền tảng.
Người ta nói rằng: Có được những người cán bộ tốt, cán bộ giỏi đó là cái phúc của Đảng, của dân tộc. Bởi cán bộ tốt sẽ làm cho các chủ trương, quyết sách của Đảng, của Nhà nước được thể chế hóa, triển khai chính xác, nghiêm minh. Còn ngược lại, cán bộ xấu có thể phá hỏng cả những thành quả cách mạng.
Mang những nguyên lý này soi rọi công tác cán bộ, vốn được coi là “then chốt của mọi then chốt” hiện nay, thì thấy: có lẽ vẫn còn có những lỗ hổng nên không thể ngăn chặn những người “suy thoái”. Rất khó có thể chấp nhận được rằng: bằng một quy trình tuyển lựa và bổ nhiệm chặt chẽ mà Đảng và Nhà nước đã thiết kế lại để lọt vào hệ thống những cán bộ khi bị lộ ra mới biết họ phạm những lỗi “tày trời”.
Vụ Mobifone mua AVG, vụ Cảng Quy Nhơn, vụ Thủ Thiêm, vụ Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh… cùng nhiều đại án kinh tế khác là sự bất chấp các quy định của luật pháp về đầu tư, kinh doanh. Trên tất cả, nó là sự bất chấp những nguyên tắc phổ quát về công khai, minh bạch và chính trực. Sự thật là, luật pháp dù sao cũng không thể bao quát hết được các rủi ro đời sống xã hội. Nó phải có sự đồng hành của liêm chính.
Nhưng có lẽ, vị trí của liêm chính trong thực tế vận hành xã hội hiện nay vẫn là điều cần phải suy nghĩ. Vì nếu có liêm chính, thì cán bộ không thể cấu kết với những đối tượng khác để “thổi giá” một tài sản trị giá khoảng 1.200 tỷ lên thành gần 9.000 tỷ. Nếu có liêm chính thì chắc chắn tập thể lãnh đạo cấp cao không thể phê duyệt phương án đầu tư rẻ mạt đối với khu đô thị Thủ Thiêm. Nếu có liêm chính thì cán bộ không thể vận dụng những nghị quyết đúng đắn để giao những công trình quan trọng cho những đơn vị không đủ năng lực như trường hợp Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2.
Những cán bộ xộ khám trong các đại án gần đây khi vào Đảng đã tuyên thệ trịnh trọng rằng: Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng. Và rồi chính họ lại vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước.
Thật không thể tưởng tượng được rằng, họ đã giơ tay xin thề tới ba lần mà rút cuộc sau những đại án, người ta thấy các cán bộ ấy lại vi phạm nghiêm trọng những gì đã tuyên thệ. Rất khó để giải thích được vì sao trước khi vào Đảng họ tuyên thệ bao điều tốt đẹp như vậy nhưng rốt cuộc họ lại làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của Đảng và Nhà nước bằng những vi phạm tày đình.
Rốt cuộc thì có lẽ lịch sử sẽ phán xét. Nhưng có thể kết luận rằng: khi đã giơ tay thề những điều tốt đẹp mà lại làm trái với những lời thề ấy thì tính chính trực cần phải xem lại. Động cơ vào Đảng đối với những cán bộ ấy cũng phải là bài học cho công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng đang tiếp tục được tiến hành. Phương thức phát triển Đảng cũng phải xem lại để những cán bộ liêm khiết, trung kiên không còn phải là câu chuyện của những thế hệ trước.
Đương nhiên, mặt trái của kinh tế thị trường có thể là một lý do. Nhưng đó chắc chắn không phải là nguyên nhân gốc rễ. Đức trị có thể không hẳn là một phương thức quản trị xã hội toàn diện, nhưng rõ ràng liêm chính, chính trực nếu vắng bóng sẽ làm cho xã hội tồn tại những khiếm khuyết mà sự tha hóa cán bộ là bước khởi đầu.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO