Ngôi trường “đặc biệt” nhất xứ Nghệ đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT

Văn hóa & Giáo dục | 15:08 21/11/2017

Vượt qua mọi khó khăn, các thầy giáo Trường Tiểu học Tri Lễ 4, huyện Quế Phong (Nghệ An) luôn bám lớp, bám trường, “gieo chữ” cho học sinh vùng cao. Với những thành tích xuất sắc, nhà trường vừa được tặng cờ thi đua của Bộ GD&ĐT.

Toàn cảnh của buổi lễ.

Ngày 20/11, Trường Tiểu học Tri lễ 4, xã Tri Lễ, Quế Phong (Nghệ An) đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT.

Trường Tiểu học Tri Lễ 4 nằm ở xã biên giới của huyện Quế Phong giáp nước bạn Lào, ở giữa bản làng người Mông, cách trung tâm huyện hơn 30 km, đường sá đi lại vô cùng khó khăn, không điện, sóng điện thoại, điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Đây được xem là ngôi trường khó khăn bậc nhất của huyện miền núi nơi đây.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh người Mông.

Chính vì sự khó khăn thiếu thốn đó, nên trong suốt hơn 40 năm qua, ngôi trường này được xem là “đặc biệt” khi chưa từng có nữ giáo viên về đây dạy học.

Nhưng vượt lên những khó khăn, thiếu thốn về vật chất và cơ sở thiết bị dạy học, tập thể nhà trường đã cố gắng từng ngày bám lớp, bám trường gieo chữ cho học sinh vùng cao.

 
Với những thành tích xuất sắc, Trường Tiểu học Tri Lễ 4 vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua.

Đến nay, Trường Tiểu học Tri Lễ 4 có 29 lớp học ở cả 5 khối với 378 em học sinh, 46 giáo viên đứng lớp ở 6 điểm trường (gồm: Huổi Mới 1, Huổi Mới 2, Mường Lống, Huồi Xai 1, Huồi Xai 2 và Nậm Tột).

Với những nỗ lực trong công tác dạy và học năm học 2016-2017, nhà trường đã vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Tập thể các thầy giáo Trường Tiểu học Tri Lễ 4 chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Trước đó, tập thể các thầy giáo trường Tiểu học Tri Lễ 4 cũng đã được VTV trao cúp Ấn tượng năm 2017.

 

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO