Người bà vô cảm và lạnh lùng khi thực nghiệm hiện trường hành vi giết cháu nội

Pháp luật | 22:40 08/11/2019

Khi được đưa đến thực nghiệm hiện trường, bà Nguyễn Thị Hường (65 tuổi, trú ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) rất bình tĩnh, lạnh lùng, không một thái độ đau xót khi sát hại người cháu nội của mình ở đập Bàu Ganh.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc đau lòng.

Chiều 8/11, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo UBND xã Hậu Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, vào chiều cùng ngày, cơ quan công an đã dẫn giải bà Phạm Thị Hường (65 tuổi) tới đập Bàu Ganh (nơi xảy ra vụ án mạng) để thực nghiệm lại toàn bộ hành vi sát hại cháu gái mình là Nguyễn Thị T. (11 tuổi, học sinh lớp 6 trên địa bàn).

Theo đó, buổi thực nghiệm bắt đầu từ khoảng 14h cùng ngày cho đến khoảng 16h mới hoàn thành. Bắt đầu từ lúc bà Hường đón cháu gái rồi gửi xe cho đến khi nhờ cháu kỳ lưng và đẩy cháu nội xuống nước. Bà Hường thực nghiệm lại toàn bộ hành vi với thái độ bình tĩnh, không một giọt nước mắt hối hận, đau xót.

“Bà Hường đã khai nhận hành vi giết cháu nội của mình, còn mục đích cụ thể như thế nào hiện đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ”, lãnh đạo UBND xã Hậu Thành cho biết thêm.

Buổi thực nghiệm hiện trường đã thu hút rất nhiều người dân địa phương đến theo dõi. Nhiều người vô cùng đau xót và bàng hoàng trước sự việc.

Trước đó, vào chiều 3/11, cháu Nguyễn Thị T. cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng, xã Hậu Thành để dự sinh nhật bạn học.

Đến khoảng gần 16h30’, T. về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy cháu T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn của cháu hỏi và tìm kiếm.

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của T. tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh. Nghi ngờ cháu T. đuối nước, nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh mò, tìm kiếm cháu T. nhưng không thấy.

Đến 5h30’ ngày 5/11, thi thể cháu T. được phát hiện nổi lên trên đập thủy lợi Bàu Ganh.

Qua trích xuất các camera của nhà dân 2 bên đường ghi lại hình ảnh bà Nguyễn Thị Hường (bà nội cháu T.) đón ở giữa đường vào chiều 3/11. Sau đó, người này gửi xe vào một quán khác rồi đi cùng với cháu T., tuy nhiên khi về nhà thì chỉ có một mình bà Hường mà không có cháu T.

Đến khoảng 9h tối ngày 3/11, bà nội cháu bé đã bắt xe đi Hà Nội. Để phục vụ quá trình điều tra, cơ quan công an cũng đã yêu cầu bà nội cháu bé trở về địa phương.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà Hường đã thừa nhận hành vi sát hại cháu gái. Hiện, bà Phạm Thị Hường đã bị cơ quan điều tra tạm giữ hình sự với cáo buộc giết người.

Bảo TrâmTheo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO