Người cuồng tín cúng cặp rắn nước hơn 250 triệu đồng

Văn hóa & Giáo dục | 13:40 03/03/2018

Con rắn nước xuất hiện trên ngôi mộ vô chủ được người cuồng tín kéo đến vái lạy, tôn làm “rắn thiêng” đã được cơ quan chức năng di chuyển đi nơi khác. Lán trại thờ rắn cũng đã được tháo dỡ.

Sáng 3/3, ông Mai Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) xác nhận, Hạt Kiểm lâm thị xã phối hợp với các ban ngành liên quan đã đến ngôi mộ vô danh (ở thôn La Hà Tây, xã Quảng Văn) nơi có cặp rắn nước xuất hiện. Tại đây, lực lượng chức năng đã tuyên truyền, vận động người dân đang tụ tập tại đó, đồng thời tiến hành tổ chức đưa con rắn rời hiện trường.

UBND thị xã Ba Đồn cũng chỉ đạo UBND xã Quảng Văn tháo dỡ lán trại trên ngôi mộ, tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân để họ hiểu biết tránh sự mê tín dị đoan.

Con rắn nước xuất hiện trên mộ vô danh, khiến nhiều người cuồng tín đến vái, lạy cầu khấn.

Số tiền công đức của người dân cuồng tín tự nguyện dâng lên cặp “rắn thiêng” trong những ngày qua để xây ngôi mộ vô chủ được khang trang. Số tiền này hiện hơn 250 triệu đồng, đang được Ban mặt trận thôn La Hà Tây tạm giữ và công khai số tiền cho nhân dân biết.

Ông Mai Tất Thắng cho biết vấn đề này sẽ bàn bạc lại cụ thể để có phương án xử lý phù hợp, đúng nguyện vọng người dân.

"Vì đây là vấn đề nhạy cảm nên phải có sự đồng thuận giữa dân và chính quyền, nếu nguyện vọng người dân chính đáng và phù hợp thì chúng tôi sẽ xử lý. Cái chính vẫn là phục vụ cộng đồng, chúng tôi sẽ không để đối tượng nào chiếm dụng số tiền đó với mục đích xấu, trái với pháp luật".

Chính quyền xã Quảng Văn đã từng tháo dỡ lán, cắt điện nơi khu vực mộ, nhưng một số người cuồng tín cản trở.

Chủ tịch UBND xã Quảng Văn, ông Trần Văn Trọng cho biết vào lúc 8 giờ sáng 3/3, lượng người dân vẫn đổ về đây thắp hương, cầu khấn rất đông nhưng cơ quan chức năng vẫn quyết tâm đưa con rắn nước ra khỏi ngôi mộ. Tiếp đó, UBND xã đã tổ chức tháo dỡ lán trại nhằm tránh dòng người tụ tập cầu khấn, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Trước đó, chúng tôi đã đưa tin về việc người dân hiếu kỳ về xem và dâng lễ, vái lạy 2 con rắn nước xuất hiện trên ngôi mộ vô chủ ở thôn La Hà Tây. Chính quyền xã đã tổ chức tháo lán trại, cắt điện vào ngày 2/3, nhưng một số người dân cuồng tín cản trở. Đây là hoạt động tín ngưỡng tự phát chuyển sang mê tín dị đoan, nên chính quyền địa phương đã vào cuộc quyết liệt để nhằm ổn định lại an ninh trật tự, cũng như tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO