Người dân “kêu trời” vì thủ tục miễn phí BOT cầu Bến Thủy

Thời sự | 17:10 15/04/2017

Giấy tờ làm thủ tục miễn phí qua cầu Bến Thủy không công chứng đúng chỗ của người dân (Nghệ An và Hà Tĩnh) đã bị phía Chi nhánh BOT tuyến tránh Vinh (Cienco 4) không chấp nhận, khiến nhiều người dân vô cùng bức xúc.

Nhiều người dân đến làm thủ tục miễn phí qua cầu Bến Thủy tại Chi nhánh BOT tuyến tránh Vinh sáng ngày 15/4.

Sáng ngày 15/4, hàng trăm chủ phương tiện trú ở TP Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An), huyện Nghi Xuân và TX Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) tiếp tục tập trung tại Chi nhánh BOT tuyến tránh Vinh (Trạm thu phí cầu Bến Thủy 1) để đăng ký được cấp thẻ miễn phí qua cầu sau khi đơn vị này "mở cửa" trở lại.

Tuy nhiên, nhiều người bức xúc phải ra về khi thủ tục chưa được chấp nhận vì lý do công chứng các giấy tờ chưa đúng chỗ (không công chứng ở địa phương sở tại).

Nhiều người dân thực hiện các thủ tục giảm vé 50% theo thông báo số 1167/TB-BOT ngày 6/4/2017 của Chí nhánh BOT tuyến tránh Vinh.

Ông Hoàng Văn Phúc (SN 1970, trú tại xã Hưng Tiến, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) cho biết, tôi công chứng các giấy tờ ở phòng công chứng nhưng họ không chấp nhận và bảo phải về địa phương công chứng.

Ông Phúc cũng bức xúc, thứ 7, Chủ nhật thì công chứng làm sao được khi văn phòng hành chính ở địa phương nghỉ cuối tuần.

Cầm trên tay tờ thông báo về việc cung cấp hồ sơ, thủ tục để được giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thủy và Bến Thủy II ngày 6/4/2017 của Chi nhánh BOT Tuyến tránh Vinh (Thuộc Tổng công ty Xây dựng công trình Giao thông 4 – CTCP), anh Phan Thanh Việt (SN 1975, trú tại phường Hưng Dũng, TP Vinh) bức xúc nói, trong hướng dẫn trước đó họ không nói cụ thể là phải công chứng ở đâu, nhưng công chứng ở đâu cũng đều có giá trị pháp lý chứ tại sao không công nhận?

Công chứng giấy tờ ở VP Công chứng Lê Văn Lan, TP Vinh nhưng hồ sơ của anh Phan Thanh Việt (trú ở Hưng Dũng, TP Vinh) không được chấp nhận.

Hồ sơ của anh Việt cũng không được chấp nhận khi anh trú ở phường Hưng Dũng, TP Vinh nhưng lại công chứng các giấy tờ liên quan (như đăng ký xe ô tô, sổ hộ khẩu) ở Phòng công chứng Lê Văn Lan, TP Vinh (Nghệ An).

 
Nhiều người dân bức xúc ra về khi các giấy tờ không được chấp nhận. 

Cùng chung vấn đề này, nhiều chủ phương tiện đã phải ra về khi giấy tờ của mình công chứng ở các nơi khác, không phải nơi đăng ký hộ khẩu thường trú là phường sở tại… không được phía Chi nhánh BOT tuyến tránh Vinh chấp nhận.

Một nhân viên của Chi nhánh BOT tuyến tránh Vinh giải thích: “Cái này là do Bộ Giao thông Vận tải” quy định.

Thẻ xác nhận giảm vé đã có hiệu lực từ ngày 24/4/2017 đến 31/10/2017 (khác với trước đó là 24/4/2017 đến 24/10/2017).

Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, PV Infonet đã xuất trình giấy tờ tại cửa bảo vệ để đề nghị được vào khu vực làm thủ tục để ghi nhận thực tế nhưng bảo vệ không mở cửa và nói "có gì anh liên hệ trực tiếp với lãnh đạo để làm việc".

PV liên hệ qua số máy cá nhân của lãnh đạo Chi nhánh BOT tuyến tránh Vinh (thuộc Cienco 4) những không ai nghe máy.

Trạm thu phí Bến Thủy 1 sẽ miễn 100 % giá vé cho người dân TP Vinh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) và huyện Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) từ ngày 24/4/2017.

Trước đó, ngày 11/4/2017, Bộ GTVT đã chủ trì cuộc họp với chính quyền 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh và nhà đầu tư Cienco 4 nhằm giải quyết những bức xúc của người dân về trạm thu phí BOT cầu Bến Thủy.

Kết thúc cuộc họp, Bộ GTVT đã thống nhất giảm 100% phí cho các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe 12-30 chỗ; tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ xe có hộ khẩu và các doanh nghiệp có trụ sở chính tại thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) khi lưu thông qua trạm BOT Bến Thủy 1.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO