Người dân nói gì về việc Bộ GTVT "thổi còi" cafe đường tàu?

Đời sống & Lao động | 07:50 06/10/2019

Ngay sau khi có yêu cầu giải tán các quán cafe đường tàu của Bộ GTVT được đưa ra, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều ề vấn đề này.

Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản đề nghị Thành phố Hà Nội rà soát các quán cà phê trên đường sắt, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn.

Cụ thể, khu vực cần rà soát chính là các quán cafe đường tàu đoạn đi qua khu vực phố Phùng Hưng - Trần Phú, là nơi giới trẻ Việt Nam cũng như du khách nước ngoài coi đây là điểm thư giãn lý tưởng.

Khu vực này có nhiều quán cafe được mọc lên” thời gian qua khiến nơi đây trở nên sôi động, tấp nập.

Rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước cũng như giới trẻ Hà Thành ra đây uống cafe để xem tàu chạy và chụp ảnh "check-in", nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn.

Chính vì lý do đó, Bộ GTVT đề nghị UBND TP Hà Nội giải tán các tụ điểm, hàng quán kinh doanh cafe đường tàu này.

Ngay sau khi có yêu cầu giải tán cafe đường tàu của Bộ GTVT, nhiều người tỏ ra tiếc nuối với một quyết định hành chính có phần vội vã, trong khi một bộ phận khác lại... ủng hộ.

Một số người nhất nhất trí với việc giải tán các quán cafe đường tàu này, bởi nó không chỉ vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sát, mà còn tiềm tàng nhiều nguy hiểm cho du khách.

Bạn Trần Hồng Ngọc (người mới đi du học ở Nhật Bản về) cho biết: “Tôi thấy chỗ này cũng không có gì đặc biệt, tàu chạy qua bụi mù mịt, không có gì gọi là đẹp để "check-in" cả.

Cùng quan điểm với bạn Hồng Ngọc, bạn Thế An ở Trần Phú, Hà Đông cho biết: “Tôi thấy việc “cấm cửa” các quán café đường tàu này là quá hợp lý. Ở đây không có hàng rào bảo vệ, người dân sẽ gặp nguy hiểm mỗi khi tàu chạy qua.

“Mỗi lần qua đây, tôi thường thấy những cháu nhỏ, được phụ huynh cho đi cùng nô đùa cả trên đường sắt rất nguy hiểm”, bạn Thế An cho biết thêm.

Trái ngược với những ý kiến trên, bạn Văn Thàng (một người hay ra đây chụp ảnh) cho biết: “Tôi thấy việc cấm kinh doanh café trên đoạn đường này là không hợp lý cho lắm. Bởi những quán này có giá rẻ nên đã thu hút được rất nhiều người đến thưởng thức cà phê, chụp ảnh lưu niệm…Vì vậy, đây có thể xem là một điểm du lịch khá thú vị của Hà Nội.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO