Người đem niềm vui cho các y, bác sỹ

Đời sống & Lao động | HOÀNG YẾN | 09:58 27/02/2020

LDNA+ Không chỉ tận tâm với người bệnh, nhiệt tình với đồng nghiệp và có nhiều sáng tạo, đổi mới trong công việc, mà với vai trò chủ tịch công đoàn, những “thủ lĩnh” này đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo và nâng cao đời sống, đem lại niềm vui cho các y, bác sỹ.

Nhiều sáng kiến vì người bệnh
“Đã là bệnh nhân thì ai cũng yếu đuối về tinh thần và thể chất, nhưng bệnh nhân đến với bệnh viện này thì hoàn cảnh cũng đặc biệt hơn, bởi vì đa số bệnh nhân khi hay tin có khối u là tinh thần suy sụp, thậm chí là xác định kiệt quệ về kinh tế, nhưng hy vọng khỏi bệnh lại rất mong manh. Hàng ngày chứng kiến những nỗi đau của bệnh nhân, tôi chỉ nghĩ mình cần
phải làm cái gì đó, để có thể chia sẻ bớt những khó khăn mà họ phải chịu đựng” - Bác sĩ, Thầy thuốc Ưu tú Phạm Vĩnh Hùng (Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Ung bướu Nghệ An), chia sẻ với chúng tôi về những sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học của mình.

Bác sĩ Phạm Vĩnh Hùng Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tặng quà cho bệnh nhân nghèo 

 

Từ năm 2012 đến nay, bác sĩ Hùng đã có 13 đề tài khoa học và sáng kiến đã được nghiệm thu. Nhưng tâm đắc và có nhiều ý nghĩa về mặt xã hội, đưa lại hiệu quả kinh tế cao, theo bác sĩ Hùng đó là đề tài khoa học “Nghiên cứu điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ không mổ được bằng phương pháp đốt sóng cao tần (RFA) dưới hướng dẫn Robot”. Bởi vì ung thư phổi nguyên phát là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất trên toàn thế giới trong những thập kỷ gần đây. Đây thật sự là gánh nặng cho ngành y tế và cho cả xã hội.
Việc điều trị ung thư phổi, phẫu thuật cắt bỏ khối u phổi kèm vét hạch kết hợp điều trị hóa chất hoặc xạ trị được đánh giá là phương pháp điều trị tốt nhất. Tuy nhiên, có gần 80% bệnh nhân không còn khả năng phẫu thuật, do phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn hoặc có bệnh nội khoa phối hợp hay một số bệnh nhân từ chối phẫu thuật. Những bệnh nhân không mổ được mà không sử dụng đốt sóng cao tần thì các khối u cứ thế phát triển và di căn dẫn đến người bệnh tử vong. Lúc này phương pháp tối ưu là phá hủy khối u bằng đốt sóng cao tần. Việc ứng dụng tiến bộ khoa học này đã cho kết quả điều trị rất tốt, nhiều bệnh nhân khối u đã giảm kích thước hoặc biến mất hoàn toàn.
Bác sĩ Hùng bộc bạch: Cho đến nay có rất ít nghiên cứu trong nước về ứng dụng đốt nhiệt cao tần trong điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ, chúng tôi là đơn vị thứ 2 trên toàn quốc triển khai kỹ thuật và nghiên cứu đề tài này. Ứng dụng thành công, niềm vui vỡ oà bởi đây được xem là một giải pháp cứu cánh cho bệnh nhân ung thư phổi không thể phẫu thuật. Nhưng niềm vui lớn hơn nữa, việc áp dụng kỹ thuật mới này giúp đội ngũ thầy thuốc chúng tôi có thêm một vũ khí hiện đại trong sự nghiệp phòng chống bệnh ung thư, đây cũng là mốc đánh dấu một bước tiến bộ mới về kỹ thuật điều trị  ung thư tại Nghệ An.
Trong ngành y, năng lực chuyên môn và y đức là những đòi hỏi hàng đầu. Để góp phần xây dựng đội ngũ nhân lực giỏi tay nghề, giàu lòng nhân ái, tận tụy phục vụ bệnh nhân, bác sĩ Hùng cùng ban chấp hành công đoàn tổ chức các hội thi tay nghề. Các hội thi này nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ nhân viên y tế.
Với vai trò “thủ lĩnh” Công đoàn, bác sĩ Hùng luôn trăn trở làm thế nào để đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, người lao động được cải thiện, từ đó họ mới có thể gắn bó và hết lòng với công việc. Bởi lẽ, ngành Y tế là một ngành đặc thù với chuyên môn cao, đòi hỏi kỹ thuật chuyên sâu, trách nhiệm cao liên quan đến tính mạng từng người dân, làm việc với áp lực lớn trong môi trường chưa được an toàn, nguy cơ có nhiều rủi ro nghề nghiệp và bệnh nghề nghiệp cao. Thấu hiểu điều này, anh đã kiến nghị với chuyên môn, ngoài tổ chức các hoạt động bề nổi cần phải chú trọng chăm lo cho đoàn viên, người lao động như hỗ trợ tiền học phí, tiền thuê nhà và tàu xe cho cán bộ, y bác sĩ khi đi học tập, nghiên cứu; mua bảo hiểm nhân thọ; chi trả lương tăng thêm, lễ, Tết, thăm hỏi động viên cán bộ khi gia đình có hiếu, hỉ, ốm đau động viên tinh thần để cán bộ nhân viên yên tâm công tác. Suốt 10 năm qua những bát cháo tình thương, những suất cơm, những món quà tương thân tương ái là hoạt động thường xuyên ở bệnh viện, đây cũng là tấm lòng của anh cùng lãnh đạo bệnh viện hỗ trợ người bệnh để xoa dịu nỗi đau, giảm bớt những khó khăn về vật chất và tinh thần.

Bác sĩ Phạm Vĩnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Ung bướu Nghệ An (thứ 3 từ trái sang) luôn chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và người lao động

 

25 năm cống hiến cho sự nghiệp y tế, bác sĩ Phạm Vĩnh Hùng được đánh giá cao về năng lực chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Nhiều năm liền anh là tấm gương điển hình trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Và món quà vô giá mà anh nhận được chính là nụ cười của bệnh nhân khi được chữa khỏi bệnh, là sự kính trọng của người dân và là niềm tin của đồng nghiệp, đó chính là động lực giúp anh càng thêm yêu và gắn bó hơn với công việc chữa bệnh cứu người của mình.
Trăn trở vì người lao động
Bác sĩ Lương Hồng Thanh, Trưởng phòng KHTH, Trưởng khoa Ngoại, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An là thầy thuốc trẻ giàu nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn vững vàng và hơn cả là có niềm đam mê sáng tạo và dành nhiều tâm huyết cho hoạt động công đoàn.

Bác sĩ chuyên khoa II Lương Hồng Thanh (Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam) thăm khám bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: Hoàng Yến

 

Thực tế hiện nay, tỷ lệ người mắc sỏi thận ngày càng có xu hướng tăng. Khi sỏi có đường kính lớn phải chỉ định can thiệp ngoại khoa. Phương pháp cũ được áp dụng là mổ mở khiến bệnh nhân đau đớn do phải trải qua đại phẫu. Sau hơn một tháng, người bệnh mới có thể sinh hoạt bình thường, khi tái phát vẫn buộc phải can thiệp lần hai, chi phí tốn kém. Trước những nhược điểm ấy, năm 2019, bác sĩ Thanh đã nghiên cứu đề tài cấp cơ sở “Kết quả tán sỏi nội soi niệu quản bằng Holmium Laser”. Đến nay, kỹ thuật này đã thay thế hoàn toàn phương pháp cũ, giúp người bệnh giảm bớt tổn hại về sức khỏe, thời gian điều trị, viện phí và đem lại thẩm mỹ cao.
Cùng bác sĩ Thanh đến các phòng bệnh kiểm tra sức khỏe bệnh nhân sau phẫu thuật, chúng tôi chứng kiến sự tôn trọng, yêu mến của bệnh nhân dành cho người thầy thuốc trẻ này. Ông Phang Văn Hợi (huyện Tương Dương), cho biết: “Khi chỉ định phải mổ, bản thân tôi và gia đình rất lo lắng vì nghe nói sẽ đau nhiều ngày sau mổ, ảnh hưởng sức khoẻ. Nhưng được bác sĩ Thanh ân cần tư vấn về nhiều ưu điểm của phương pháp mới, nên tôi rất an tâm. Sau 3 ngày điều trị, tôi đã có thể đi lại, sinh hoạt bình thường và chuẩn bị được xuất viện. Tôi rất biết ơn các y bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam, đặc biệt là bác sĩ Thanh”.
Chia sẻ về thành quả này, Thanh nói: “Khi bắt đầu triển khai, tôi gặp nhiều trở ngại do đây là kỹ thuật mới, đòi hỏi người thực hiện ngoài trình độ chuyên môn còn phải thao tác khéo léo để đạt hiệu quả tốt nhất. Tôi tranh thủ thời gian tìm các tài liệu y khoa liên quan, thường xuyên tham khảo ý kiến của các bác sĩ đầu ngành. Rất vui là cho đến nay các ca mổ đều thành công”.
Bác sĩ Thanh kể: “Những ngày đầu mới nhận nhiệm vụ công đoàn, tôi suy nghĩ làm thế nào để đời sống của cán bộ, nhân viên được tốt nhất, ngoài công việc chuyên môn còn phải tăng cường tinh thần đoàn kết bằng việc đẩy mạnh các hoạt động chung”.
Tuy nhiên, nghĩ là làm, ngay khi bắt tay vào công việc, ngoài đưa công tác công đoàn phối hợp tốt với chuyên môn; anh bắt đầu vận động công đoàn triển khai thực hiện các nhiệm vụ cụ thể và chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động từ việc thăm hỏi, hỗ trợ khi khó khăn đến tạo điều kiện vui chơi, giải trí, phát động các hoạt động các phong trào thi đua. Trong nhiều hoạt động do ngành phát động, anh Thanh chú trọng phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế
hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, bởi anh nghĩ có thay đổi phong cách thái độ phục vụ thì mới xây dựng hình ảnh đẹp của ngành trong mắt nhân dân. Hiện nay, bệnh viện không còn tình trạng vòi vĩnh, sách nhiễu nhân dân.
Đặc biệt với mong muốn “giữ chân” đội ngũ bác sĩ có tay nghề làm việc tại bệnh viện, anh đã kiến nghị với lãnh đạo bệnh viện thay đổi cách tính thu nhập tăng thêm theo năng lực, trình độ, nhằm đảm bảo quyền lợi cho đội ngũ bác sĩ trẻ. Để một chính sách mới tạo được đồng thuận trong tập thể cũng không phải là chuyện ngày một ngày hai. Anh đã phải kiến nghị 3 năm liền, rằng, muốn thu hút được bác sĩ trẻ giỏi về làm việc thì phải đảm bảo thu nhập, mà có bác sĩ giỏi thì sẽ có nhiều bệnh nhân tìm đến, nhiều bệnh nhân thì bệnh viện mới có nguồn thu để tăng thu nhập cho tất cả mọi người.
Bác sĩ Thanh chia sẻ: “Dù nhiều lúc bản thân tôi và các y, bác sĩ trong khoa cảm thấy rất áp lực và vất vả, thế nhưng mỗi ngày tôi đều nhắc nhở bản thân mình rằng: bệnh nhân có tin tưởng thì mới đến với mình, vì thế hãy hết lòng phục vụ họ. Đừng vì sự lười biếng, ỷ lại hay sự tính toán nào đó làm ảnh hưởng đến bệnh nhân. Hãy coi bệnh nhân như người nhà của mình để phục vụ bệnh nhân tốt nhất”.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO