Người lao động đã được trả bằng gốc và sổ BHXH

Thời sự | 09:34 23/01/2019

LDNA+ Báo Lao động Nghệ An đã đăng bài “Công ty TNHH tư vấn, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng học MH: Giam bằng, giữ sổ bảo hiểm và đòi tiền người lao động”, phản ánh việc một số sinh viên vì tin tưởng vào Công ty TNHH Tư vấn, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng học MH nên đã nộp hồ sơ, ký hợp đồng lao động với công ty này. Thế nhưng khi chấm dứt hợp đồng thì bị yêu cầu phải nộp tiền thì mới được trả bằng gốc, trả sổ BHXH…

 

Một cơ sở của Công ty TNHH Tư vấn, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng học MH tại số nhà 22 đường Thái Phiên - Ảnh: Tiến Đông

Sau khi báo đăng, ngày 14/1/2019, UBND phường Trường Thi đã có Báo cáo số 08/BC-UBND gửi Báo Lao động Nghệ An, thông tin về kết quả xác minh, xử lý vụ việc.
Theo UBND phường Trường Thi, ngày 9 và 11/1/2019 UBND phường Trường Thi đã thành lập đoàn đi xác minh tại trụ sở chính của Công ty TNHH Tư vấn, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng học MH, có địa chỉ tại 43A đường Nguyễn Huy Oánh (phường Trường Thi), nhưng không có ai làm việc tại cơ sở. Đến ngày 14/1/2019 thì phường mới liên hệ trực tiếp và hẹn gặp được ông Vương Đình Chất - Phó Giám đốc Công ty này. Qua làm việc và xác minh, công ty đã thừa nhận có ký hợp đồng với một số người lao động để phục vụ công tác. Nhưng do chưa nhận thức đầy đủ việc thực hiện theo đúng quy định của Luật Lao động, nên công ty có giữ một số văn bằng gốc của một số người lao động để tránh rủi ro và đảm bảo cho hoạt động của công ty. Đến cuối tháng 12, công ty đã mời một số lao động này lên làm việc và đã giải quyết dứt điểm theo pháp luật, trả lại bằng gốc và sổ BHXH cho người lao động.
  • Giam bằng, giữ sổ bảo hiểm và đòi tiền người lao động
    LDNA+ Vì tin tưởng vào Công ty TNHH Tư vấn, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng học MH (thực ra là chuyên dạy thêm, có trụ sở chính tại P. Trường Thi, TP. Vinh), nhiều sinh viên sau khi ra trường đã nộp hồ sơ và ký hợp đồng làm việc. Thế nhưng khi chấm dứt hợp đồng thì bị yêu cầu phải nộp tiền thì mới được trả bằng gốc, trả sổ BHXH.
    Thời sựmột năm trước - Tiến Đông

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO