Người mẹ nhẫn tâm bỏ con ở nhà một mình 8 ngày đến chết

Đời sống & Lao động | 10:28 09/07/2020

Một người phụ nữ Nhật Bản đã bị bắt trước cáo buộc bỏ mặc cô con gái mới 3 tuổi ở nhà một mình hơn một tuần, khiến đứa trẻ chết vì đói khát.

Kyodo cho hay, người mẹ có tên Saki Kakehashi (24 tuổi) đã thừa nhận những cáo buộc từ phía cảnh sát. Cơ quan chức năng tin rằng, người mẹ nhẫn tâm này thường xuyên thờ ơ chăm sóc và lạm dụng bé Noa xấu số.

Một người bạn của Kakehashi đã khai với cảnh sát rằng, “cô ta rời khỏi nhà vài ngày và trở về nhà vào tối muộn, để mặc đứa trẻ không ai chăm sóc”.

Người mẹ nhẫn tâm bỏ con ở nhà một mình 8 ngày đến chết
Saki Kakehashi bị cảnh sát bắt vì bỏ con ở nhà một mình 8 ngày đến chết vì đói khát. (Ảnh: Kyodo)

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, bé Noa chết vì nguyên nhân mất nước và đói. Nguồn tin từ cơ quan điều tra cho hay, Kakehashi bị nghi ngờ đã để bé Noa ở nhà một mình trong 8 ngày hồi đầu tháng Sáu trong thời gian tới nhà bạn trai ở quận Kagoshima.

Thậm chí trả lời các nhà điều tra, Kagoshima cho biết cô ta không nghĩ Noa sẽ chết bởi cho rằng “chuyện để một đứa trẻ ở nhà một mình là không sao cả”. Bé Noa chết ngay tại căn hộ trong tòa nhà Ota Ward tại Tokyo. Đây là nơi hai mẹ con cùng sinh sống từ khoảng tháng 7/2017, sau khi Kagoshima chia tay bố của Noa.

Kagoshima đã gọi điện cho xe cấp cứu khi trở về nhà sau chuyến thăm bạn trai vào ngày 13/6. Lúc này, bé Noa đã ngừng thở. Sau đó, bé Noa được thông báo đã chết tại bệnh viện.

Nguồn tin từ cơ quan điều tra tiết lộ, nạn nhân chết khi trong dạ dày trống rỗng không có thức ăn. Ngoài ra, phần mông của cô bé cũng bị mẩn ngứa do bỉm không được thay và vệ sinh trong một thời gian dài. Còn căn hộ giam giữ bé Noa ngập tràn rác xung quanh.

Trước khi bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ vào ngày 7/7, người mẹ tàn ác Kakehashi còn khai rằng bé Noa đã bị ốm trong vài ngày trước khi chết, nhưng do nhà không có tiền nên bé đã không được tới bệnh viện để điều trị. Đáng nói, bé Noa cũng không được đưa tới trung tâm chăm sóc trẻ khi cha mẹ đi làm trong vòng hơn một năm nay.

Minh Thu (lược dịch)

Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO