Người phụ nữ trốn khỏi khu cách ly sang TQ đã được đưa về nước

Đời sống & Lao động | 15:37 12/02/2020

Công an tỉnh Lạng Sơn vừa cho biết đã tìm thấy người phụ nữ trốn khỏi khu cách ly theo dõi virus corona (Covid-19) hôm 10/2 và đưa người này về một khu cách ly khác.

Sáng 12/2, Đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy bà N.T.D. (SN 1976, ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) - người đã bỏ trốn khỏi khu vực cách ly phòng chống dịch do virus corona mới tại Trung đoàn 123 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn ngày 10/2 vừa qua.

Khu vực cách ly của Trung đoàn 123 Lạng Sơn.

Đại tá Nguyễn Trung Thực thông tin: "Cơ quan công an đã đưa bà D. vào một khu cách ly theo dõi phòng chống Covid-19 cũng nằm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn”.

Chiều 11/2, sau khi nắm được thông tin bà D. bỏ đi khỏi nơi cách ly, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã truy tìm và xác định được bà này đang ở khu vực cửa khẩu Pò Chài (Trung Quốc), đối diện cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn). Cơ quan chức năng đã trao đổi với phía Trung Quốc để đưa bà D. trở về.

 

Trước đó, công an tỉnh Lạng Sơn đang phối hợp với Công an Hải Phòng truy tìm bà N.T.D. bỏ trốn khỏi khu cách ly và không về địa phương nơi sinh sống.

Trung đoàn 123 là 1 trong 3 khu cách ly được tỉnh Lạng Sơn chuẩn bị để đón hơn 400 công dân trở về từ Trung Quốc. Tại đây, các chế độ sinh hoạt đều do cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ, việc cách ly kéo dài 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Tiến Anh
Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO