Người thứ 8 mắc corona tại Việt Nam bay cùng chuyến 3 người Việt từ Vũ Hán

Thời sự | 14:38 03/02/2020

Bộ Y tế vừa xác nhận bệnh nhân thứ 8 tại Việt Nam dương tính với virus corona (nCoV). Bệnh nhân nữ, tên V. H. L 29 tuổi, là công nhân trú tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Việt Nam đã ghi nhận ca thứ 8 mắc vi rút Corona 

Bệnh nhân có tiền sử dịch tễ đi cùng 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (trong đó 3 trường hợp xác định dương tính với nCoV) và cùng trở về Việt Nam ngày 17/1 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China.

Ngày 17/1, chị L. về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, được xe công ty đón di chuyển về trụ sở công ty. Sau khi về công ty, nhóm có tổ chức họp (bao gồm bệnh nhân với 7 người Việt Nam cùng đoàn).

Xong việc, chị L. tiếp tục di chuyển về nhà riêng cùng một đồng nghiệp trên cùng chuyến xe. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

Ngày 31/1/2020, đoàn công tác chống dịch của Bộ Y tế xuống ổ dịch tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để chỉ đạo, kiểm tra công tác chống dịch.

Qua việc kiểm tra, rà soát các hoạt động phòng chống dịch, đoàn công tác và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc nhận thấy trường hợp chị V. H. L là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay. Trong đó 3 người đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Khoa nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa).

 

Như vậy, tính đến ngày 3/2 Việt Nam có tổng số ca dương tính với nCoV là 8. Trong đó có: 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 3 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc và 1 ca mới phát hiện ngày hôm nay 3/2.

Trên thế giới, theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam (Bộ Y tế), tính đến 8h ngày 3/2, thế giới ghi nhận 17.389 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) gây ra.

Trong đó 362 người chết (361 người Trung Quốc, 1 người chết tại Phillippines. Riêng Trung Quốc có 17.205 trường hợp nhiễm bệnh tại 30/31 tỉnh/thành phố.

Ngoài Trung Quốc, thế giới cũng ghi nhận 183 trường hợp nhiễm virus corona tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

N. Huyền
Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO