Nhà báo Trần Minh Ngọc được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An

Thời sự | 16:56 08/09/2020

LDNA+ Chiều nay (89/2020), Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An đã bước vào phiên trọng thể. Trước Đại hội, Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An khóa VII đã trình Báo cáo Chính trị với tiêu đề “Nâng cao vị trí, vai trò, chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo Nghệ An góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương”.

 

Hiện tại, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An có 314 hội viên đang sinh hoạt tại 18 chi hội. Trong nhiệm kỳ qua, BCH Hội Nhà báo Nghệ An luôn đoàn kết, thống nhất cao trong lãnh đạo chỉ đạo điều hành hoạt động. Hội đã bám sát các mục tiêu Đại hội VII đề ra, duy trì tốt các kỳ sinh hoạt, xây dựng và thực hiện các quy chế hoạt động một cách nghiêm túc. Hội thường xuyên tăng cường công tác quản lý hội viên, kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo.

BCH Hội đã chủ động phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức các đợt sinh hoạt để quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Đồng thời thực hiện tốt công tác Giao ban báo chí định kỳ hàng tháng. Những ý kiến đóng góp của Hội đã góp phần làm rõ những mặt ưu, nhược điểm của hội viên nhà báo, qua đó nhằm giáo dục hội viên, nhà báo luôn trau dồi tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp để làm tốt công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Hội đã xét đề nghị kết nạp 115 hội viên, thành lập mới 3 Chi hội. Hội cũng đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam và các Chi hội nhà báo mở được 24 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ. Đồng thời phối hợp với các Hội Nhà báo trong cụm thi đua Bắc miền Trung tổ chức 6 hội thảo chuyên đề. Phối hợp với Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức Tỉnh ủy mở lớp Bồi dưỡng kiến thức viết về đề tài xây dựng Đảng, giải báo chí “Búa liềm vàng”, bồi dưỡng kiến thức chính trị, lý luận cho Hội viên. Tổng số hội viên nhà báo, phóng viên được bồi dưỡng nghiệp vụ trên 1.200 lượt. Cũng trong 5 năm qua Hội đã phối hợp tổ chức 14 giải báo chí tại địa phương và hưởng ứng tích cực tất cả các giải báo chí do Trung ương phát động.

Với những thành tích nổi bật, liên tục, trong 5 năm qua Hội Nhà báo Nghệ An và lực lượng báo chí Nghệ An vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Cán bộ hội viên Hội Nhà báo Nghệ An còn vinh dự được đón nhận 10 danh hiệu cao quý trong các phong trào thi đua, ngoài ra hàng trăm hội viên còn được tặng thưởng nhiều bằng khen các cấp nhờ có thành tích xuất sắc trong công tác và xây dựng Hội…

BCH Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An khoá VIII ra mắt Đại hội

Tại đại hội, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An vinh dự được UBND tỉnh Nghệ An tặng bức trướng mang dòng chữ “Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An - đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, sáng tạo vì sự phát triển của quê hương”. Ngoài ra Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam cũng tặng Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An bức trướng với dòng chữ “Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An - đoàn kết, sáng tạo, chuyên nghiệp, nhân văn”.

UBND tỉnh tặng bức trướng cho Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An

Tại phiên trọng thể các đại biểu cũng đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội; BCH Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An khoá VIII sau phiên họp thứ nhất cũng đã thống nhất bầu các chức danh lãnh đạo của Hội, Nhà báo Trần Minh Ngọc – Phó Giám đốc Đài PTTH Nghệ An được bầu làm Chủ tịch; Nhà báo Hồ Thị Ngân – Nguyên Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An và Nhà báo Ngô Đức Kiên – Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An giữ chức Phó Chủ tịch.

UBND tỉnh tặng bức trướng cho Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An

Tiến Đông


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO