Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch khiến cư dân mạng dậy sóng vì khiếm nhã với “Mắt Biếc”

Văn hóa & Giáo dục | 21:04 24/12/2019

Việc biến tấu lời ca khúc 'Có chàng trai viết lên cây', nhạc phim 'Mắt Biếc' với từ ngữ đầy khiếm nhã, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đang hứng chịu không ít chỉ trích từ cư dân mạng.

Cái tên Nguyễn Ngọc Thạch một lần nữa khiến cư dân mạng dậy sóng vì những phát ngôn có phần khiếm nhã. Cụ thể trong một bài đăng mới đây trên Facebook cá nhân, nam nhà văn này sử dụng câu hát trong ca khúc "Có chàng trai viết trên cây" của Phan Mạnh Quỳnh hiện đang được sử dụng trong bộ phim "Mắt Biếc" để làm status.
Tuy nhiên sẽ không ai nói gì nếu Nguyễn Ngọc Thạch bê y nguyên lời bài hát của tác giả vào để "sống ảo", mà thay vào đó anh lại biến tấu lại với câu từ đầy khiếm nhã và có phần tục tĩu. Điều này khiến không chỉ fan của ca khúc mà cả bộ phim "Mắt Biếc" cảm thấy tức giận, nhiều người để lại bình luận dưới bài đăng của Nguyễn Ngọc Thạch cho rằng anh không đáng mặt làm nhà văn khi sử dụng câu chữ không đúng mực.

Nhà văn Phạm Ngọc Thạch sử dụng từ ngữ khá khiếm nhã khi đăng tải status trên Facbeook.
Cư dân mạng chỉ trích Nguyễn Ngọc Thạch vô duyên hơn là hài hước trong tình huống này.

 

Hiện tại mặc dù vấp phải nhiều bình luận chỉ trích nhưng nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch chưa có ý định xóa bài đăng này và vẫn hoạt động trên Facebook bình thường.

Cách đây không lâu, nam nhà văn này cũng khiến cư dân mạng rần rần vì phát ngôn liên quan đến đám cưới của Đông Nhi và Ông Cao Thắng. Anh cho rằng một quốc gia mà truyền thông và giới trẻ quan tâm nhiều đến đám cưới của ngôi sao thì sẽ khó mà phát triển. Đây cũng không phải lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Thạch "dèm pha" Đông Nhi, anh từng thẳng thắn chê bai nữ ca sĩ sinh năm 1988 không xinh và không xứng với Ông Cao Thắng. 

 
Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch từng xỉa xói đám cưới của Đông Nhi và Ông Cao Thắng.

 

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch sinh năm 1987, là một trong những tác giả 8x hiếm hoi có lượng sách thuộc vào hàng bán chạy. Nhiều tác phẩm của anh liên tục lọt vào top best-sellers của một số trang bán sách online. Tuy nhiên những phát ngôn trên Facebook của nhà văn này vẫn khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng.

Phương Thảo/TGT

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO