Nhân viên công ty ở KCN VSIP bị hành hung

Đời sống & Lao động | Cao Sơn | 09:57 12/06/2020

LDNA+ Do bức xúc trong việc liên quan đến bán chất đốt cho doanh nghiệp, một đối tượng đã tấn công nhân viên văn phòng của Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam đóng tại KCN VSIP ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên. Điều này, khiến cho người dân sống cạnh KCN VSIP hết sức bức xúc và lo lắng đến môi trường xã hội xung quanh khu vực.

 
Anh Nguyễn Đăng Mạnh, sinh năm 1980, là cán bộ Văn phòng Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam (KCN VSIP xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên) tố cáo, trong quá trình làm việc tại công ty anh đã bị ông Nguyễn Lĩnh Thức ở xóm Khoa Đà 1, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên chửi bới, xúc phạm nhiều lần trong năm 2019. Ông Thức còn ép buộc anh phải để cho ông Thức nhập củi mà anh không được quyền kiểm tra, khi đó mới không bôi nhọ danh dự và nhân phẩm của anh Mạnh. Đến ngày 3/6/2020, trong lúc lái xe, anh Mạnh bị ông Thức gọi điện chửi bới và đe dọa sẽ làm thiệt hại đến tính mạng trên đường đi làm về, sự việc này đã được anh báo cáo lên công ty.

Đến nay anh Nguyễn Đăng Mạnh vẫn chưa hết hoảng sợ sau khi vụ việc xảy ra - Ảnh: Cao Sơn

 

Tối 8/6/2020, anh Mạnh đến giao lưu ăn uống với bạn ở một quán ăn tại xóm Khoa Đà 1, xã Hưng Tây, trong quá trình anh Mạnh đi vệ sinh thì ông Thức từ phía sau dùng một tay bóp cổ và tay còn lại dùng dao rút từ túi quần dí sát vào tai gây rách vành tai. Sau đó, ông Thức còn đấm liên tiếp vào mặt, vào đầu và đe dọa giết anh Mạnh. Sau khi có nhiều người can ngăn, ông Thức còn dùng dao rạch một nhát vào mặt anh Mạnh, rồi bỏ đi.
Sáng 10/6/2020, chúng tôi đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh gặp anh Mạnh đang điều trị để xác minh thông tin vụ việc. Anh Mạnh đã cố gắng ngồi dậy tiếp chuyện với phóng viên. Trên tai trái của anh vẫn còn quấn băng, tâm trạng anh vẫn chưa hết hoảng sợ sau sự việc vừa xảy ra, giọng anh chậm rãi: “Trước sự việc trên, tôi đã làm đơn đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm sáng tỏ theo quy định của pháp luật để trả lại sự công bằng cho tôi và không làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nơi tôi đang làm việc. Tôi chỉ mong cơ quan điều tra làm rõ sự việc này để tôi yên tâm công tác mà không bị đối tượng de dọa và hành hung như trước đây”.
Trao đổi với chúng tôi, Thượng úy Hoàng Nghĩa Chung, Trưởng Công an xã Hưng Tây cho biết, hiện nay, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Nguyên đang thụ lý điều tra vụ việc này.
Sau khi sự việc trên xảy ra, vào ngày 9/6/2020, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam đã có báo cáo nhanh về vụ việc cán bộ Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam bị hành hung. Theo đó, vào khoảng 20 giờ, đêm 8/6/2020, anh Nguyên Đăng Mạnh, nhân viên văn phòng công ty bị một đối tượng dùng tay đánh vào vùng mặt và đầu, đồng thời, sử dụng một dao rọc giấy cắt hai đường tại phần gần mang tai trái. Anh Mạnh phải nhập viện cấp cứu ngay trong đêm và phải khâu 9 mũi. Đối tượng tấn công là người có liên quan đến việc cung cấp nguyên liệu chất đốt cho Công ty Sangwon. Nguyên nhân là trong đợt này, do kinh tế khó khăn, doanh nghiệp có sự điều chỉnh giảm khối lượng và đơn giá chất đốt. Đối tượng cho rằng anh Mạnh là cán bộ Văn phòng của Công ty Sangwoo đã tham mưu cho lãnh đạo công ty ra quyết định này nên trước đó đã có hành vi đe dọa và đỉnh điểm cuối cùng là sự việc xảy ra vào đêm 8/6/2020.
Ông Vương An Nguyên, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam cho biết, qua tìm hiểu được biết đối tượng này đã bị cơ quan công an tạm giữ. Hành vi sử dụng dao sắc tấn công vùng cổ của người khác thực sự gây nguy hiểm, cần điều tra làm rõ, xử lý nghiêm. Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam nhận thấy tính chất nghiêm trọng của sự việc còn liên quan đến vấn đề an ninh trật tự tại KCN VSIP.
Thượng tá Trần Hướng Nam, Trưởng Công an huyện Hưng Nguyên cho biết, hiện nay vụ việc đang được điều tra, xử lý. Quan điểm của Công an huyện Hưng Nguyên là sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO