Nhiều đổi mới, sáng tạo, hướng về đoàn viên

Công đoàn | Phạm Đức Cường | 08:23 12/06/2017

LDNA+ “Tháng Công nhân” năm 2017 tại Diễn Châu đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, được các cấp công đoàn và đoàn viên CNVCLĐ hưởng ứng với kết quả đáng khích lệ.

Sau đối thoại, chất lượng bữa ăn ca tại Công ty Nam Sung Vina đã được nâng lên - Ảnh: Hoàng Yến

Nhiều hoạt động ý nghĩa

Nhân “Tháng Công nhân” năm nay, LĐLĐ huyện Diễn Châu đã tổ chức lễ phát động với sự có mặt của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các cơ quan, đoàn thể cùng trên 300 công nhân lao động. Tại lễ phát động này, LĐLĐ huyện đã đề xuất LĐLĐ tỉnh hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” cho 3 đoàn viên (mỗi người 30 triệu đồng); tặng quà 61 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 200.000 đồng. LĐLĐ tỉnh cũng tặng 10 suất quà cho công nhân Công ty Namsung Vina, mỗi suất 500.000 đồng.
Sự quan tâm đến đời sống của CNLĐ còn được thể hiện qua sự phối hợp với Trung tâm Dân số/KHHGĐ huyện tổ chức 2 cuộc truyền thông khám sức khỏe miễn phí cho công nhân lao động nữ tại Công ty TNHH May Phú Linh (Diễn Lâm) và Công ty CP ĐT&PT Hà Tiến (Diễn Yên) cho 450 công nhân. Tổng kinh phí trên 52 triệu đồng từ nguồn kinh phí hoạt động của LĐLĐ huyện, Trung tâm Dân số/KHHGĐ huyện và Chi cục Dân số tỉnh.
Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện còn tổ chức 3 cuộc đối thoại tại các đơn vị: Khách sạn Mường Thanh; Tổ chức tài chính vi mô TNHH MTV Tình thương Diễn Châu; Công ty Namsung Vina về các vấn đề liên quan đến chất lượng bữa ăn ca, tăng ca, các loại phụ cấp… Đặc biệt, Công ty Namsung Vina sau đối thoại đã chấn chỉnh và nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho công nhân bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. LĐLĐ huyện còn tổ chức giải bóng chuyền nam cho các CĐCS ở doanh nghiệp với kinh phí 25 triệu đồng.
Công đoàn huyện còn tổ chức lựa chọn biểu dương, tôn vinh giám đốc vì người lao động, cán bộ công đoàn và công nhân tiêu biểu cấp huyện, đồng thời đề nghị tỉnh biểu dương Giám đốc Công ty Namsung Vina và 1 công nhân lao động tiêu biểu. Tại hội nghị biểu dương và tặng quà cho 40 con CNLĐ vượt khó học giỏi, LĐLĐ huyện đã chọn 2 gương mặt tiêu biểu dự hội nghị biểu dương con CNLĐ vượt khó học giỏi do LĐLĐ tỉnh tổ chức.
Dù kinh phí còn nhiều hạn hẹp nhưng LĐLĐ huyện đã tổ chức thăm hỏi được một số lượng công nhân, viên chức, lao động khá đông với 186 người, trong đó, công nhân, lao động tại các doanh nghiệp có 70 người, với tổng số tiền 42.200.000 đồng. LĐLĐ huyện cũng đã chỉ đạo các cấp công đoàn thương lượng, ký kết mới và sửa đổi, bổ sung thỏa ước lao động tập thể ở các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn với nhiều nội dung có lợi hơn cho người lao động.
Cũng trong “Tháng Công nhân” năm nay, LĐLĐ huyện đã thành lập mô hình thí điểm Câu lạc bộ Công nhân và tổ chức kỳ sinh hoạt đầu tiên tại công đoàn cơ sở Khách sạn Mường Thanh, với 124 thành viên. Trong kỳ sinh hoạt thứ nhất, công đoàn đã tổ chức tặng quà sinh nhật cho cho 40 công nhân, tổ chức trò chơi giải trí giúp công nhân lao động vơi bớt mệt mỏi sau giờ làm việc căng thẳng.
Không ngừng phát triển đoàn viên để tổ chức lớn mạnh
Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở là một nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn. Dịp này, LĐLĐ huyện đã khảo sát thành lập 4 CĐCS với 85 đoàn viên, kết nạp mới 150 đoàn viên, trong đó, thành lập và tổ chức lễ công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH TM May Phú Linh (Diễn Lâm) gồm 19 đoàn viên và tại CĐCS Phú Linh đang làm thủ tục kết nạp 400 công nhân vào tổ chức công đoàn. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện tiếp tục khảo sát và vận động một số doanh nghiệp để chuẩn bị thành lập công đoàn cơ sở mới như Quỹ Tín dụng Diễn Kim; Trường Mầm non tư thục Bình Minh...
Với mục đích góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh, cảnh quan, du lịch của huyện, LĐLĐ huyện đã xây dựng bản thỏa thuận và ký hợp tác bảo đảm lợi ích đoàn viên với Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm từ ngày 15/4/2017 đến ngày 31/12/2017. Theo đó, thỏa thuận được ký quy định giảm giá theo từng hạng mục như: Giảm 30% giá vé tham quan vườn thú. Giảm 10% giá dịch vụ khu vui chơi như: Công viên nước, khu tắm khoáng bùn; Giảm giá 10% dịch vụ khu vui chơi thể thao: Sân bóng đá, tennis, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền. Phòng ngủ bao gồm các hạng phòng: Phòng Deluxe King/Twin: giảm 30%; Phòng Executive Suite: giảm 20%; Các căn hộ Villa: giảm 20%. Đối tượng được giảm giá là đoàn viên công đoàn không chỉ trong tỉnh mà mở rộng trong cả nước. Kết quả đến nay đã có trên 100 công đoàn cơ sở với hàng trăm lượt đoàn viên sử dụng bản thỏa thuận được ký này.
Hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2017 tại huyện Diễn Châu đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm hưởng ứng tham gia sôi nổi của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, công nhân viên chức lao động và xã hội, góp phần tăng thêm vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn trong giai đoạn hiện nay.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO