Nhiều hoạt động hướng về nữ CNVCLĐ

Công đoàn | 08:49 10/03/2017

LDNA+ Nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2017), các LĐLĐ, công đoàn ngành, cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về nữ công nhân viên chức lao động.

Ngày 6/3, CLB nữ CNVCLĐ người Công giáo của LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức sinh hoạt định kỳ với gần 120 nữ CNVCLĐ người Công giáo trên địa bàn huyện về dự.  
Buổi sinh hoạt gồm có các phần: văn nghệ, biểu diễn thời trang hài hước, truyền thông về chính sách lao động nữ và chăm sóc sức khỏe sinh sản. Trong buổi sinh hoạt, LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu cũng trao giấy khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho 13 chị nữ CNVCLĐ người Công giáo tiêu biểu với tiền thưởng 2,6 triệu đồng. 
Cùng ngày, CLB người Công giáo thị xã Hoàng Mai tổ chức sinh hoạt định kỳ với chủ đề truyền thông về chính sách lao động nữ và chăm sóc sức khỏe sinh sản, với 45 thành viên tham gia. Tại buổi sinh hoạt, các thành viên CLB đã được nghe hướng dẫn cách phòng chống bệnh ung thư cổ tử cung và ung thư vú, đồng thời được tìm hiểu về các chế độ chính sách mới liên quan đến quyền và lợi ích của lao động nữ. 
* Sáng 7/3, Công đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh tổ chức tọa đàm và hái hoa dân chủ cho nữ CBCCVC. Thông qua buổi tọa đàm là dịp để các chị, các mẹ giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống gia đình hằng ngày, chia sẻ ứng xử khéo léo trong các mối quan hệ để xây dựng gia đình theo tiêu chí “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.  
* Ngày 3/3, LĐLĐ huyện Yên Thành phối hợp với Chi cục Dân số tỉnh, Trung tâm KHHGĐ huyện tổ chức khám sức khỏe sinh sản cho nữ CNLĐ tại cụm doanh nghiệp khai thác đá xã Đồng Thành. 

Nữ CNLĐ đang được tư vấn về sức khỏe sinh sản - Ảnh: Hoài Nam

Tại đây, gần 250 nữ CNLĐ ở 4 doanh nghiệp được các bác sĩ trực tiếp tư vấn, đồng thời được tư vấn chuyên sâu về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Trước đó, đoàn cũng đã tổ chức khám cho 200 nữ CNLĐ tại Công ty TNHH MLB Ternegy.
* Ngày 7/3, LĐLĐ huyện Quỳ Châu phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức giao lưu, gặp mặt, tôn vinh 80 cán bộ nữ lãnh đạo quản lý và cán bộ nữ công các công đoàn cơ sở, là những gương mặt tiêu biểu đi đầu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trên địa bàn huyện. Dịp này, LĐLĐ huyện đã trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2016, tặng 80 suất quà  trị giá 8.000.000 đồng cho nữ cán bộ lãnh đạo quản lý, cán bộ nữ công công đoàn cơ sở.
* Sáng 6/3, LĐLĐ huyện Đô Lương phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức hội thảo “Tuyên truyền vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện” với sự tham gia của hơn 300 CBCCVC là Chủ tịch công đoàn, Trưởng ban nữ công CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện, Công đoàn Giáo dục huyện; cán bộ Ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ 33 xã, thị.
* Ngày 8/3, LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Công ty CP sữa thực phẩm TH tổ chức hội thi nấu ăn “Người đàn ông vào bếp”. Hội thi đã thu hút 12 đội đến từ các các công đoàn bộ phận của công ty.

Ban giám khảo chấm điểm các đội thi - Ảnh: Minh Thái

Mỗi đội thi nấu bữa cơm gia đình cho 6 người ăn, với 5 món ăn đảm bảo dinh dưỡng. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho công đoàn bộ phận trung tâm thức ăn; giải nhì cho trại số 6 và giải 3 cho 2 đội công đoàn bộ phận Logistics và công đoàn bộ phận nông nghiêp.
* Sáng 6/3, Phòng GD&ĐT phối hợp với Công đoàn Giáo dục huyện Tân Kỳ tổ chức gặp mặt Nữ nhà giáo làm công tác quản lý và cán bộ công đoàn trong toàn ngành. 175 nhà giáo là cán bộ quản lý các trường và cán bộ công đoàn cơ sở được gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm trong công tác cũng như trong cuộc sống. Lãnh đạo huyện và ngành đã ghi nhận sự đóng góp to lớn của nữ CNVC ngành giáo dục nhiều năm qua đã góp phần đưa giáo dục Tân Kỳ có những bước tiến vững chắc.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO