Nhiều lợi ích thiết thực

Công đoàn | Hoàng Yến | 09:08 28/03/2019

LDNA+ Sau 2 năm triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, các cấp công đoàn trong tỉnh đã ký kết với các doanh nghiệp, đơn vị với nhiều thỏa thuận mang lại lợi ích thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo, cải thiện đời sống đoàn viên công đoàn và người lao động, đồng thời góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm.

Đa dạng sản phẩm ưu đãi
Đến nay, có 16 doanh nghiệp triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động. Nhiều đoàn viên và người lao động khi mua sản phẩm, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp đã được giảm từ 5-30% so với giá niêm yết. Các doanh nghiệp ủng hộ nhiệt tình với mục đích nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, người lao động sẽ có tác động tích cực trong việc góp phần nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người lao động và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
Ông Phạm Tuấn Hùng - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Siêu thị Hùng Tiến (thị xã Thái Hòa), cho biết: Đây là việc làm rất ý nghĩa, giúp đoàn viên, người lao động tiếp cận được hàng hóa chất lượng giá rẻ, đồng thời giúp doanh nghiệp có thị trường tiêu thụ ổn định. Do đó, chúng tôi cam kết thực hiện đúng như đã thỏa thuận với tổ chức công đoàn.
 

Đoàn viên và người lao động mua hàng ưu đãi tại Siêu thị Hùng Tiến

Chị Hoàng Thanh Vân, công nhân Công ty TNHH Hitex (thị xã Thái Hòa), phấn khởi: Chương trình phúc lợi cho đoàn viên có ý nghĩa rất lớn mà tổ chức công đoàn thực hiện cho đoàn viên và người lao động. Mong rằng tất cả đoàn viên sẽ tiếp tục được mua hàng giảm giá và tiếp cận được nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng, có nhiều ưu đãi hơn.
Chủ tịch LĐLĐ huyện Diễn Châu Phạm Đức Cường cho biết: Chương trình phúc lợi cho đoàn viên là cầu nối giữa doanh nghiệp và đoàn viên công đoàn. Thông qua chương trình, doanh nghiệp có điều kiện quảng bá và giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng và đoàn viên công đoàn được mua hàng, hưởng các dịch vụ với mức giá ưu đãi so với thị trường. Qua đó, cho thấy chương trình này đã đem lại lợi ích cho cả hai bên, vì vậy LĐLĐ huyện Diễn Châu sẽ tiếp tục đẩy mạnh phối hợp, ký kết thỏa thuận với các doanh nghiệp khác.
Cần đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá
Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động đã tạo bước chuyển biến quan trọng trong hoạt động công đoàn theo hướng mang lại lợi ích thiết thực nhiều hơn cho người lao động, góp phần cải thiện đời sống đoàn viên, thể hiện rõ hơn vai trò của tổ chức công đoàn với đoàn viên. Các cấp công đoàn đã nhận thức rõ hơn trách nhiệm chăm lo lợi ích cho đoàn viên của mình, xem đây là động lực thu hút, tập hợp người lao động gia nhập tổ chức công đoàn và làm rõ hơn sự khác biệt quyền lợi của đoàn viên công đoàn so với người lao động chưa phải là đoàn viên công đoàn.
Ông Phú Văn Lĩnh - Chủ tịch Công đoàn ngành NN&PTNT cho biết: Thực tế, khi tự nguyện gia nhập tổ chức công đoàn, mong muốn lớn nhất của người lao động là nhận được sự sẻ chia thiết thực nhất từ tổ chức đại diện cho mình. Vì vậy, các chương trình phúc lợi dành cho đoàn viên cần được thiết kế đa dạng hơn và phù hợp với từng đối tượng, ngành nghề nhằm mở rộng quyền tiếp cận cho đoàn viên đối với các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao.
 

Hội nghị chương trình phúc lợi cho đoàn viên

Ông Đậu Viết Cường - Chủ tịch LĐLĐ huyện Kỳ Sơn bày tỏ: Mong rằng có nhiều doanh nghiệp mang sản phẩm, dịch vụ ưu đãi đến với đoàn viên công đoàn và người lao động ở miền núi, vùng sâu vùng xa. Cần có nhiều sản phẩm tiêu dùng thiết yếu phù hợp với đời sống người lao động.
Theo bà Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam thì: Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động là phương thức đổi mới hoạt động của các cấp công đoàn, hướng mạnh về cơ sở, giúp đoàn viên và người lao động được tiếp cận các dịch vụ, sản phẩm hàng hóa chất lượng, giá thành hợp lý, đồng thời giúp các doanh nghiệp phát triển. Bà Trần Thị Nguyệt cũng mong muốn các doanh nghiệp xây dựng siêu thị công đoàn trong khu công nghiệp bán với giá ưu đãi cho người lao động; đồng thời đề nghị Tổng Liên đoàn cần đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ đoàn viên công đoàn.
Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Lâm sản Nghệ An Nguyễn Hồng Quân cho biết: Đây là hoạt động ý nghĩa, qua đó không chỉ chăm lo thiết thực cho đoàn viên mà còn có tác động để người lao động chưa phải đoàn viên tham gia vào tổ chức công đoàn. Chính vì vậy, các cấp công đoàn cần tiếp tục hưởng ứng và chủ động tham gia, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có thể tiếp cận với người lao động. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cần có chính sách ưu đãi tốt hơn, cung cấp các sản phẩm uy tín, chất lượng với giá ưu đãi để thu hút người lao động tham gia. Đặc biệt, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá để chương trình này có tính lan tỏa mạnh mẽ.
Ông Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chia sẻ: Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động đã và đang tạo bước chuyển biến quan trọng trong tư duy về hoạt động công đoàn theo hướng mang lại lợi ích thiết thực nhiều hơn cho người lao động, góp phần cải thiện đời sống đoàn viên, thể hiện rõ hơn vai trò của tổ chức công đoàn với đoàn viên. Tuy nhiên, nhu cầu của đoàn viên, người lao động rộng, đa dạng, trong khi đó, các đối tác ở Nghệ An chưa nhiều nên vẫn chưa thật sự đáp ứng hết được nhu cầu của đoàn viên, người lao động. Để chương trình này gần hơn với đoàn viên và người lao động, các cấp công đoàn cần xây dựng nhiều chương trình hoạt động thiết thực hơn nữa. Tăng cường tuyên truyền, quảng bá bằng nhiều hình thức để đoàn viên và người lao động biết về các lợi ích của đoàn viên được hưởng.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO