Nhiều trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ hết tháng 2 để phòng corona

Thời sự | 21:10 11/02/2020

Ngày 11/2, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM và ĐH Sư phạm Hà Nội 2 ra thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Cụ thể, thầy Trịnh Đình Vinh – Phó hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cho biết: “Toàn bộ sinh viên, học viên của nhà trường sẽ được nghỉ học tiếp từ ngày 17/2 đến ngày 28/2. Phòng đào tạo sẽ điều chỉnh kế hoạch đào tạo và thông báo sớm nhất đến sinh viên. Trong thời gian nghỉ, sinh viên phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế”.

Thông báo của ĐH Sư phạm Hà Nội 2.

Trong khi đó, thông báo của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng nêu rõ: "Căn cứ vào tình hình thực tế, nay Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM thông báo đến toàn thể sinh viên và học sinh tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 23/2. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhà trường sẽ thông báo sau".

 

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết thêm, phòng chống dịch là ưu tiên cao nhất. Việc kéo dài thời gian nghỉ để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra không ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo của trường. Nhà trường sẽ rút ngắn thời gian nghỉ hè để bù lại thời gian nghỉ đợt này.

Hoàng Thanh
Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO