Những bước đi “mang Việt Nam ra thế giới”

Kinh tế | H.A | 09:09 18/09/2018

LDNA+ Theo bà Thái Hương - nhà sáng lập Tập đoàn TH, để “mang Việt Nam ra thế giới”, bà chọn con đường trở thành một “người nội trợ tử tế”: Sản xuất ra nhiều dòng thực phẩm tươi sạch đẳng cấp quốc tế. Mới đây, Nhà máy chế biến sữa khổng lồ tại Nga khởi công - được coi là cú đánh chiến lược của TH trên con đường chinh phục mục tiêu “mang Việt Nam ra thế giới”.

 
TH chọn đúng đất lành
Vừa qua, tại khu công nghiệp thuộc vùng kinh tế đặc biệt Kaluga huyện Borovsk, tỉnh Kaluga, Tập đoàn TH tổ chức lễ khởi công Nhà máy chế biến sữa TH công suất 1.500 tấn/ngày - thuộc tốp nhà máy có công suất chế biến sữa lớn nhất nước Nga.
Nhà máy nằm trong chuỗi sản xuất khép kín các sản phẩm sữa và đồ uống tốt cho sức khỏe thuộc dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao có tổng vốn đầu tư 2,7 tỷ USD của Tập đoàn TH tại Liên bang Nga. Nhà máy chế biến sữa TH tại Kaluga là hạng mục quan trọng tiếp theo trong chuỗi sản xuất khép kín của Tập đoàn TH, chuẩn bị cho ra đời sản phẩm sữa mang thương hiệu TH true MILK tại Nga, ghi dấu ấn tự hào về thương hiệu Việt, trí tuệ Việt tại Nga.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ khởi công,...

...thực hiện các nghi lễ trồng cây và phiến đá lưu niệm

 

Sự kiện quan trọng này có sự ủng hộ đặc biệt của Chính phủ 2 nước với sự hiện diện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phó Thủ tướng Nga Alexei Vasilievich Gordeev. Tại sự kiện, Phó Thủ tướng đánh giá rất cao nhà đầu tư TH và việc TH chọn Kaluga làm đất lành để xây dựng trang trại đầu tiên. Ông phát biểu: “Xin cảm ơn chị Thái Hương - nhà sáng lập TH đã chọn một địa điểm đầu tư rất đúng đắn vì tỉnh Kaluga có rất nhiều lợi thế về kinh tế cũng như chính sách thu hút đầu tư đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Đến đây, các bạn có thể cảm thấy rất gần gũi như về nhà của mình vậy”.

Phó Thủ tướng Nga Alexei Vasilievich Gordeev phát biểu tại sự kiện

 

Ông cũng khẳng định sự có mặt của TH sẽ mang lại luồng gió mới cho thị trường sữa Nga: “Tôi muốn nhấn mạnh với các bạn rằng việc TH đầu tư một chuỗi sản xuất sữa khép kín ở đây sẽ đem lại cho thị trường những sản phẩm sữa có chất lượng cao. Giống như ngài thống đốc tỉnh Kaluga đã nói rằng điều đó sẽ có ảnh hưởng rất quan trọng đến sức khỏe của trẻ em tỉnh Kaluga”.
 
Dự án lớn của “người nội trợ tử tế”
Theo đánh giá của lãnh đạo tỉnh Kaluga, dự án của Tập đoàn TH hiện đang là dự án đầu tư quan trọng nhất, tầm cỡ quốc gia tại tỉnh này - bao gồm tổ hợp trang trại chăn nuôi bò sữa và nhà máy chế biến sữa. Trong đó, riêng nhà máy với công suất chế biến 1.500 tấn/ngày sẽ trở thành nhà máy có công suất lớn nhất nước Nga, sử dụng hoàn toàn nguồn nguyên liệu sữa tươi từ trang trại bò sữa TH tại Moscow và Kaluga.
Nhà máy có nhà thầu thiết kế Bilfinger Tebodin, lắp đặt công nghệ tự động hóa hoàn toàn của các hãng cung cấp công nghệ phụ trợ uy tín và hiện đại nhất thế giới. Các sản phẩm của nhà máy bao gồm sữa và các chế phẩm từ sữa như: Sữa tươi thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng, các loại sữa chua ăn - Smetana, yoghurt; sữa chua uống; kefir; ryazenka; kem; bơ; phômai. Sản phẩm vừa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng truyền thống của người dân Nga, đồng thời có điểm sáng tạo đặc biệt khi phát triển các dòng đồ uống với công thức đặc biệt của TH cùng các nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, tươi, ngon, bổ dưỡng.
Đến nước Nga vào thời kỳ cấm vận, thiếu hụt sữa, sản phẩm về sữa và nông sản, bà Thái Hương đã thực sự kiến tạo nên tượng đài hữu nghị trong lòng nước Nga. Sản lượng sữa tươi và các sản phẩm của dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao TH trên toàn nước Nga cũng như Nhà máy chế biến sữa TH tại Kaluga không chỉ góp phần bù đắp sự thiếu hụt sữa tại Nga mà còn hướng tới xuất khẩu đến các thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường Trung Quốc và châu Á - Thái Bình Dương.
Phát biểu tại sự kiện, bà Thái Hương cũng nhấn mạnh cam kết: “TH sẽ trở thành nhà nội trợ tử tế, sẽ cùng những người nông dân Nga yêu mến mảnh đất này, nơi sáu tháng ngủ đông tạo ra hệ sinh thái dinh dưỡng tốt nhất cho đất, mặt trời vừa ló lên, vạn vật sinh sôi nảy nở; với một tư duy sản xuất theo chuỗi giá trị từ đồng cỏ đến bàn ăn và tính nhân văn của thương hiệu là ánh sáng dẫn lối, tạo ra những sản phẩm sữa tiêu chuẩn hàng đầu quốc tế”.
Hiện nay, ngoài Nhà máy chế biến sữa tươi sạch TH tại tỉnh Kaluga, Tập đoàn TH đang xem xét xây dựng các tổ hợp trang trại và nhà máy chế biến sữa tại tỉnh Tyumen và Cộng hòa Bashkortostan. Tập đoàn cũng đang triển khai Dự án chăn nuôi và chế biến sữa tại tỉnh Primorye, vùng Viễn Đông (Liên bang Nga). Với kinh nghiệm sản xuất hữu cơ tiêu chuẩn châu Âu, Mỹ và tự tin có thể sản xuất những sản phẩm organic tiêu chuẩn quốc tế phục vụ người tiêu dùng Nga, Tập đoàn TH kỳ vọng những sản phẩm của TH tại Nga sẽ được người tiêu dùng tin yêu và đón nhận là sản phẩm mang thương hiệu quốc gia của nước Nga.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO