Quyền ưu tiên
22/03/18 09:32
LDNA+
Nói cho vuông: Vụ xe khách tông vào xe cứu hỏa trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ngày 18/3 vừa qua đúng sai thế nào cần phải điều tra làm rõ. Tuy nhiên, xe ưu tiên, có quyền ưu tiên đi vào đường ngược chiều, nhưng phải đảm bảo an toàn.
Phạm Xuân Cần
Vụ AVG: “Nuốt không trôi, phải trồi trở lại”?
16/03/18 14:34
LDNA+
Nói cho vuông: Nếu không có sự quyết liệt, dứt khoát trong chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng thì sẽ không có việc hủy hợp đồng giữa Mobifone và AVG! Nhưng, việc hủy hợp đồng mua bán cũng không có nghĩa vụ việc này đã được xử lý xong.
Phạm Xuân Cần
Quỳ
09/03/18 10:33
LDNA+
Nói cho vuông: Sự việc một cô giáo tiểu học ở Bến Lức (Long An) phạt học sinh bằng cách bắt các cháu quỳ là khó chấp nhận được. Đổi lại, phụ huynh bắt cô giáo này cũng phải quỳ hàng chục phút trước mặt mình càng khó chấp nhận hơn.
Phạm Xuân Cần
Lòng dân chưa thuận
09/02/18 11:22
LDNA+
Nói cho vuông: Lòng dân chưa thuận với chủ trương xây dựng nghĩa trang quốc gia dành cho cán bộ cao cấp ở ngoại thành Hà Nội.
Phạm Xuân Cần
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn
25/01/18 15:18
LDNA+
Nói cho vuông: Nhân dân rất đồng tình và ủng hộ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi ông nói: Kiên quyết loại khỏi bộ máy của Đảng, Nhà nước những cán bộ hư hỏng, tham nhũng, phải thanh lọc đội ngũ, trước hết là trong những ngành, cơ quan phòng chống tham nhũng.
Quang Minh
Xin đừng khóc mướn, thương vay!
18/01/18 09:15
LDNA+
Nói cho vuông: Những giọt nước mắt của Đinh La Thăng trước tòa, dù có thể chân thật thì cũng chỉ là những giọt nước mắt tội lỗi, muộn mằn. Và, xin đừng khóc mướn, thương vay cho y!
Phạm Xuân Cần
Không chỉ là cái vành móng ngựa
11/01/18 09:02
LDNA+
Nói cho vuông: Việc thay thế vành móng ngựa bằng chiếc bục khai báo là một chỉ dấu về hình thức rất quan trọng trong phiên tòa hình sự, cho thấy tòa án đang cố gắng cải cách theo hướng nhân văn, đề cao nguyên tắc “suy đoán vô tội”. Nhưng, chỉ chiếc vành móng ngựa thôi, chưa đủ.
Phạm Xuân Cần
Quà Tết, chờ xem!
05/01/18 15:31
LDNA+
Nói cho vuông: Lâu nay dân chúng không tin lệnh cấm đưa và nhận quà Tết của mọi cấp, vẫn được ban ra hàng năm vào dịp cận Tết sẽ được thực hiện nghiêm túc. Thậm chí, ngược lại người ta coi đó như là những “dự lệnh” nhắc nhở cấp dưới chuẩn bị đưa quà!
PHẠM XUÂN CẦN
Câu hỏi “Vũ Nhôm”
28/12/17 09:16
LDNA+
Nói cho vuông: Việc để Vũ “Nhôm” trốn là không thể chấp nhận được và dư luận có quyền đặt ra nhiều câu hỏi.
Quang Minh
Trên nghiêm chưa đủ
21/12/17 09:58
LDNA+
Nói cho vuông: Dân rất đồng tình với việc xử lý xóa tên khỏi Đảng với ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam (con nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam) và cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn.
Quang Minh
Không chỉ là tiền
14/12/17 16:41
LDNA+
Nói cho vuông: Bây giờ thì ông Đinh La Thăng đã lộ nguyên hình là một tên tội phạm lớn chui sâu leo cao vào hàng ngũ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Ông Thăng bị khởi tố về tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Hậu quả nghiêm trọng ở đây chủ yếu sẽ được lượng hóa bằng thiệt hại về ngân sách, tiền bạc mà ông và đồng bọn đã gây ra. Tuy nhiên, tội của ông Thăng không chỉ là về tiền mà còn hơn thế nữa!
Quang Minh
Tạm dừng là đúng nhưng chưa đủ
07/12/17 15:13
LDNA+
Nói cho vuông: Quyết định tạm dừng thu giá qua trạm BOT Cai Lậy từ một đến hai tháng của Thủ tướng Chính phủ là đúng, hợp lòng dân, nhưng chưa đủ. Dân cần nhiều hơn thế!
Quang Minh
Nghiêm túc và buồn cười
30/11/17 10:27
LDNA+
Nói cho vuông: Đề xuất cải tiến chữ quốc ngữ của Phó Giáo sư Tiến sĩ Bùi Hiền là một cố gắng nghiên cứu nghiêm túc, nhưng kết quả là rất… buồn cười!
Phạm Xuân Cần
Không cần thương dân theo kiểu đó!
23/11/17 09:24
LDNA+
Nói cho vuông: Bà Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, đại biểu Quốc hội nói 17 cán bộ bị khởi tố vừa qua ở tỉnh này là do thương dân, là một phát ngôn hết sức ngụy biện.
Phạm Xuân Cần
“Khó chấp nhận”
16/11/17 08:31
LDNA+
Nói cho vuông: Yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, dịch vụ Internet phải đặt cơ quan đại diện, phải đặt máy chủ ở Việt Nam là khó chấp nhận.
Phạm Việt Thắng
lên đầu trang