Thất lạc
11/05/18 14:16
LDNA+
Nói cho vuông: Câu chuyện thất lạc bản đồ kèm theo quy hoạch chung Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 1996 đã làm phát lộ cả một nền hành chính vô cùng luộm thuộm, tùy tiện, thiếu nghiêm túc và đằng sau đó chắc chắn có nhiều sự thật khác đã và đang được che giấu.
Phạm Xuân Cần
Mua thật đắt, bán thật rẻ
03/05/18 10:42
LDNA+
Nói cho vuông: Những quan chức nào cố tình bán đất công thật rẻ hãy buộc họ phải trả giá thật đắt!
Phạm Xuân Cần
Dẹp sang một bên!
12/04/18 09:19
LDNA+
Nói cho vuông: Ý kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Xây dựng chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng, ai cảm thấy cản trở, nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm”, đã gửi đi một thông điệp hết sức mạnh mẽ, dứt khoát về cuộc đấu tranh chống tham nhũng đang vào hồi quyết liệt.
Phạm Xuân Cần
Quái vật
06/04/18 09:19
LDNA+
Nói cho vuông: Việc một chiếc xe đầu kéo, chở một cây cổ thụ khổng lồ, như quái vật, vi phạm luật giao thông, nhưng chạy một mạch từ Tây Nguyên ra Hà Nội mà không gặp một trở ngại nào là điều cực kì khó hiểu và không thể chấp nhận được! Càng khó hiểu và khó chấp nhận hơn là một tuần trôi qua nhưng người ta vẫn chưa xác định được chủ nhân đích thực của những cây cổ thụ khổng lồ đó là ai!
Phạm Xuân Cần
Cháy
02/04/18 15:50
LDNA+
Nói cho vuông: 13 người chết trong vụ cháy chung cư Carina ở Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 23/3 là những cái chết được báo trước. Và, nguy hiểm hơn, Carina không phải là trường hợp cá biệt!
Phạm Xuân Cần
Quyền ưu tiên
22/03/18 09:32
LDNA+
Nói cho vuông: Vụ xe khách tông vào xe cứu hỏa trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ngày 18/3 vừa qua đúng sai thế nào cần phải điều tra làm rõ. Tuy nhiên, xe ưu tiên, có quyền ưu tiên đi vào đường ngược chiều, nhưng phải đảm bảo an toàn.
Phạm Xuân Cần
Vụ AVG: “Nuốt không trôi, phải trồi trở lại”?
16/03/18 14:34
LDNA+
Nói cho vuông: Nếu không có sự quyết liệt, dứt khoát trong chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng thì sẽ không có việc hủy hợp đồng giữa Mobifone và AVG! Nhưng, việc hủy hợp đồng mua bán cũng không có nghĩa vụ việc này đã được xử lý xong.
Phạm Xuân Cần
Quỳ
09/03/18 10:33
LDNA+
Nói cho vuông: Sự việc một cô giáo tiểu học ở Bến Lức (Long An) phạt học sinh bằng cách bắt các cháu quỳ là khó chấp nhận được. Đổi lại, phụ huynh bắt cô giáo này cũng phải quỳ hàng chục phút trước mặt mình càng khó chấp nhận hơn.
Phạm Xuân Cần
Lòng dân chưa thuận
09/02/18 11:22
LDNA+
Nói cho vuông: Lòng dân chưa thuận với chủ trương xây dựng nghĩa trang quốc gia dành cho cán bộ cao cấp ở ngoại thành Hà Nội.
Phạm Xuân Cần
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn
25/01/18 15:18
LDNA+
Nói cho vuông: Nhân dân rất đồng tình và ủng hộ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi ông nói: Kiên quyết loại khỏi bộ máy của Đảng, Nhà nước những cán bộ hư hỏng, tham nhũng, phải thanh lọc đội ngũ, trước hết là trong những ngành, cơ quan phòng chống tham nhũng.
Quang Minh
Xin đừng khóc mướn, thương vay!
18/01/18 09:15
LDNA+
Nói cho vuông: Những giọt nước mắt của Đinh La Thăng trước tòa, dù có thể chân thật thì cũng chỉ là những giọt nước mắt tội lỗi, muộn mằn. Và, xin đừng khóc mướn, thương vay cho y!
Phạm Xuân Cần
Không chỉ là cái vành móng ngựa
11/01/18 09:02
LDNA+
Nói cho vuông: Việc thay thế vành móng ngựa bằng chiếc bục khai báo là một chỉ dấu về hình thức rất quan trọng trong phiên tòa hình sự, cho thấy tòa án đang cố gắng cải cách theo hướng nhân văn, đề cao nguyên tắc “suy đoán vô tội”. Nhưng, chỉ chiếc vành móng ngựa thôi, chưa đủ.
Phạm Xuân Cần
Quà Tết, chờ xem!
05/01/18 15:31
LDNA+
Nói cho vuông: Lâu nay dân chúng không tin lệnh cấm đưa và nhận quà Tết của mọi cấp, vẫn được ban ra hàng năm vào dịp cận Tết sẽ được thực hiện nghiêm túc. Thậm chí, ngược lại người ta coi đó như là những “dự lệnh” nhắc nhở cấp dưới chuẩn bị đưa quà!
PHẠM XUÂN CẦN
Câu hỏi “Vũ Nhôm”
28/12/17 09:16
LDNA+
Nói cho vuông: Việc để Vũ “Nhôm” trốn là không thể chấp nhận được và dư luận có quyền đặt ra nhiều câu hỏi.
Quang Minh
Trên nghiêm chưa đủ
21/12/17 09:58
LDNA+
Nói cho vuông: Dân rất đồng tình với việc xử lý xóa tên khỏi Đảng với ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam (con nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam) và cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn.
Quang Minh
lên đầu trang