Nông sản ồn ứ tại cửa khẩu chính thức được thông quan sang Trung Quốc

Kinh tế | 21:46 05/02/2020

Chiều nay 5/2, những xe hàng nông sản xuất sang Trung Quốc bị tồn ứ tại cửa khẩu Hữu Nghị đã được thông quan.

Ông Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, chiều nay (5/2), những xe hàng đầu tiên được thông quan là những loại nông sản ớt, mít, xoài và một số hàng hóa khác. 20 xe thanh long dồn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh cũng di chuyển sang phía cửa khẩu Hữu Nghị để chờ đến lượt thông quan.

Tuy nhiên, chỉ những đơn hàng đã có hợp đồng mới được thông quan, các xe hàng không có hợp đồng phải đợi đến khi cặp chợ biên giới mở cửa chính thức.

Phía Trung Quốc đã có thông báo, trên cơ sở kết quả thông quan trong ngày hôm nay (5/2), sẽ tiếp tục xem xét để tiếp nhận những xe hàng tiếp theo trong những ngày tới.

 

Ông Nguyễn Công Trưởng cũng cho biết, phía Việt Nam và Trung Quốc thống nhất áp dụng các biện pháp giám sát nghiêm ngặt, cách ly toàn bộ xe, chủ hàng cũng như lực lượng tham gia vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa. 

Cũng trong chiều nay, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cũng đã trao đổi với lãnh đạo một số tỉnh (Long An, Tiền Giang, Bình Thuận...) về tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản trong nước. Được biết, một số nhà máy chế biến đang thu mua thanh long với giá phù hợp như LaviFood thu mua với giá 12.000 đồng/kg để cắt nhỏ, đóng gói vận chuyển đường biển....

Diệu Thùy
Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO