Nữ đội trưởng thuế nhận bọc tiền trăm triệu từ công ty vàng

Pháp luật | 07:52 27/06/2018

Theo cáo buộc, Nguyễn Thanh Nga nhiều lần đe dọa tăng thuế đối với công ty kinh doanh vàng để đòi "‘chung chi". 

Ngày 26-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm vụ Nguyễn Thanh Nga (nguyên Đội trưởng Đội Kiểm tra thuế số 4 - Chi cục thuế quận 8) bị truy tố về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Tại phiên xử, VKS đề nghị tuyên phạt bà Nga 7-8 năm tù còn hai luật sư của bị cáo cho là chưa có đủ cơ sở pháp lý buộc tội bà Nga. 

Luật sư đặt vấn đề các video clip, hình ảnh phía nạn nhân cung cấp cho cơ quan điều tra là do tự trích xuất liệu có đủ điều kiện để được xem là chứng cứ hay không? Trước khi đưa tiền, nạn nhân đã chủ động ghi lại số sê-ri các tờ tiền và trong đơn tố cáo đã đề nghị cơ quan công an thu hồi tiền để trả lại cho bà, như vậy từ đầu bà đã ý thức được bị cáo sẽ không chiếm đoạt được tiền  và thực tế bị cáo chưa thật sự chiếm đoạt được số tiền 100 triệu đồng.

Còn bị cáo Nga khai rằng chiều 7-6-2016, đại diện Công ty TNHH Vàng bạc Phương Anh (trụ sở tại quận 8) tự đến gặp bà. Tại bàn làm việc, người này đẩy gói ni-lông về phía bị cáo nhưng bà đẩy trả trở lại. Do hai bên giằng co nên gói ni-lông rơi xuống đất.

HĐXX cho công chiếu đoạn video clip quay cảnh trên cho người tham dự phiên tòa xem. Trong đoạn clip thể hiện rõ từ lúc đại diện công ty đến bàn làm việc của bà Nga, đưa gói tiền cho đến lúc công an vào bắt quả tang sau khi bị cáo đã nhận gói tiền.

Nữ đội trưởng thuế nhận bọc tiền trăm triệu từ công ty vàng  - ảnh 1
Bị cáo Nga được dẫn giải về trại sau phiên xử

Theo cáo trạng, bà Nga đã sách nhiễu, đe dọa đòi tăng thuế đối Công ty Phương Anh. Cụ thể ra giá 15 triệu đồng/tháng và buộc công ty này phải đưa một lần 6 tháng. Nếu không bà Nga sẽ cho kiểm tra tăng thuế .

Cuối tháng 5-2016, bà Nga thúc giục đại diện công ty Phương Anh đưa 100 triệu đồng gồm 90 triệu đồng là phí "lót tay" của 6 tháng và 10 triệu đồng là tiền để phục vụ kiểm tra thuế. Đại diện này đã làm đơn tố cáo đến công an.

Ngày 7-6-2016, tại bàn làm việc của bà Nga ở Chi cục thuế quận 8, đại diện công ty Phương Anh đã đưa 100 triệu đồng.  Khi bà Nga vừa nhận tiền thì bị công an bắt quả tang.

Do bị ép buộc cũng như chủ động tố giác hành vi sai phạm nên công an trả lại 100 triệu đồng cho phía công ty và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hành vi đưa tiền.

Dự kiến chiều mai (27-6) toà sẽ tuyên án.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO