Nữ Giám đốc truyền thông xinh đẹp từ chức, Tổng thống Trump mất "cánh tay phải"

Thời sự | 11:06 01/03/2018

Theo hãng tin CNN, Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks, một trong những người thân cận nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa quyết định từ chức.

Sự ra đi của cô Hicks, 29 tuổi, đã chấm dứt sự thăng tiến vượt bậc từ cố vấn truyền thông của Trump Organisation trở thành một trong những quan chức cấp cao ở Washington chỉ trong vòng vài năm của cô.

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks mới đây đã tuyên bố từ chức.

Động thái này sẽ có ảnh hưởng lớn đến Nhà Trắng, khi đây là lần đầu tiên sau hơn 3 năm ông Trump không có sự phục vụ của phụ tá thân cận nhất của mình, khi cô Hicks là một trong số ít những người đã làm việc với ông Trump tại công ty của ông, cũng như trong chiến dịch vận động tranh cử và sau đó là Nhà Trắng.

Tuyên bố từ chức của cô Hicks được đưa ra một ngày sau khi cô phát biểu trước Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ, nói rằng cô đã từng có những lời nói dối khi đang giữ chức. Một nguồn tin giấu tên cho biết cô Hicks đã xem xét từ chức sau khi bê bối bạo hành vợ cũ của cựu cố vấn cấp cao Rob Porter, người mà cô Hicks đang hẹn hò khi đó, xuất hiện, buộc cô Hicks phải soạn thảo tuyên bố bảo vệ ông.

Được biết, cô Hicks đã tuyên bố thông tin này trước đội ngũ phụ trách truyền thông của Nhà Trắng vào chiều ngày 28/2 vừa qua. Cô nói rằng mình đã làm việc cho ông Trump trong nhiều năm và luôn muốn điều tốt nhất cho Tổng thống Mỹ, đồng thời cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để ra đi. Cô cảm ơn đội ngũ và nói rằng cô sẽ nhớ họ. Dự kiến cô Hicks sẽ chính thức rời vị trí của mình trong vài tuần tới.

Trong một tuyên bố được đưa ra sau đó, Tổng thống Trump đã khen ngợi cô Hicks là “một người tài năng”. “Cô ấy là một người thông minh và chu đáo, thực sự là một người rất tuyệt vời. Tôi rất tiếc khi cô ấy không còn ở bên nữa, song khi cô ấy nói rằng mình muốn theo đuổi cơ hội khác, tôi hoàn toàn hiểu rõ. Tôi chắc chắn hai chúng tôi sẽ còn hợp tác với nhau trong tương lai”, ông viết.

 

Cô Hicks cũng cảm ơn ông Trump và nội các, nói rằng: “Không từ ngữ nào có thể diễn tả được lòng biết ơn của tôi với Tổng thống Trump. Tôi muốn gửi lời chúc may mắn tới Tổng thống và nội các của ông khi ông tiếp tục lãnh đạo đất nước chúng ta”.

Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ thay thế cương vị giám đốc truyền thông của cô Hicks, tuy nhiên cho dù là ai đi chăng nữa, Nhà Trắng sẽ khó có thể tìm được một người hiểu rõ Tổng thống và làm việc ăn ý với ông như cô Hicks. Nhiều đồng minh của ông Trump đã tỏ ra ngạc nhiên trước sự ra đi của cô.

“Tôi thực sự rất bất ngờ”, một đồng minh của ông Trump nói. “Tôi cho rằng tầm quan trọng của cô ấy trong Nhà Trắng là điều mà không ai có thể phủ nhận. Cô ấy là một thành viên chủ chốt và cũng là một trong những người thân cận nhất với ông Trump”.

Cô Hicks đã thu hút sự chú ý của ông Trump vào năm 2014, sau khi con gái ông là cô Ivanka Trump tuyển cô từ một công ty quan hệ công chúng có một trong số khách hàng lớn là ông Trump. Năm 2015, ông Trump đã mời cô tham gia chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống của mình, và từ đó cô xuất hiện bên cạnh ông trong phần lớn các sự kiện.

Cô Hicks trở thành giám đốc truyền thông Nhà Trắng sau khi người tiền nhiệm là ông Anthony Scaramucci đã bị sa thải chỉ 10 ngày sau khi nhậm chức do đã có những lời lẽ không đẹp nhằm công kích một trong những quan chức Nhà Trắng trong một bài phỏng vấn.

 

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO