Nữ sinh Việt Nam mất tích tại Anh đã được tìm thấy an toàn

Đời sống & Lao động | 10:59 14/08/2019

Nữ sinh Việt Nam có tên Lê Thị Diệu Linh mất tích tại Anh đã được tìm thấy, song cảnh sát Anh không hé lộ vị trí tìm ra cô gái.

Tờ Guardian đưa tin, cảnh sát Anh thông báo nữ sinh Việt Nam Lê Thị Diệu Linh "mất tích" trước đó vài ngày đã được tìm thấy trong tình trạng an toàn và khỏe mạnh.

Nữ sinh Việt Nam có tên Lê Thị Diệu Linh đã được cảnh sát Anh tìm thấy. (Ảnh: Cảnh sát hạt Bắc Yorkshire).

Trước đó, Lê Thị Diệu Linh (15 tuổi) đã mất tích khi đang đi tham quan mua sắm tại thành phố York của Anh vào ngày 6/8. 

Tới ngày 8/8, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng (hướng dẫn viên du lịch công ty TravelPlus) đến Đại sứ quán Việt Nam trình báo về việc du khách trong đoàn có tên Lê Thị Diệu Linh (SN 2003) mất tích.

Sau đó, cảnh sát Anh đã cho tiến hành cuộc điều tra trên cả nước và bắt giữ 10 người bị tình nghi có liên quan tới vụ mất tích của nữ du khách Việt. Đáng chú ý, trong những người bị bắt có một người bị cáo buộc bắt cóc trẻ em và vi phạm luật nhập cư.

 

Hôm 13/8, cảnh sát hạt Bắc Yorkshire thông báo, nữ sinh Lê Thị Diệu Linh đã được tìm thấy và vẫn an toàn. Tuy nhiên, vì lý do liên quan tới cuộc điều tra, cảnh sát Anh không thể tiết lộ chính xác vị trí tìm thấy Lê Thị Diệu Linh.

Trước đó, trong quá trình tìm kiếm nữ công dân Việt Nam, cảnh sát Anh đã lục soát một căn nhà và tiệm nail nằm cách vị trí cuối cùng Lê Thị Diệu Linh xuất hiện khoảng 120 dặm ở Cannock, Staffordshire.

Theo cảnh sát Anh, tổng cộng 10 người đã bị bắt để điều tra về việc Lê Thị Diệu Linh mất tích, nhưng 8 người đã được thả còn lại 2 người vẫn đang bị cảnh sát giữ lại để điều tra.

Ngoài ra, hôm 12/8, một người đàn ông Việt (25 tuổi) có tên Hồ Quang Ngọc cũng đã được đưa tới Tòa án York trước cáo buộc bắt cóc trẻ em và vi phạm luật luật nhập cư. Được biết, Ngọc sẽ tiếp tục phải hầu Tòa thượng thẩm tại York vào ngày 16/9 tới.

Minh Thu

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO