Ông Lê Nguyễn Minh Quang thôi chức Trưởng BQL đường sắt đô thị

Thời sự | 08:42 04/01/2019

Quyết định được trao sáng nay 4-1.

Sáng 4-1, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định miễn nhiệm chức vụ Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM đối với ông Lê Nguyễn Minh Quang. Ông Quang miễn nhiệm theo đơn xin nghỉ việc vì lý do cá nhân.

Ông Lê Nguyễn Minh Quang được dư luận đặc biệt quan tâm thời gian gần đây khi ông hai lần viết đơn xin nghỉ việc vào tháng 7 và tháng 9 năm 2018 tại Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vì lý do cá nhân.

Hiện nay Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM có 50 người nghỉ việc trên tổng số 220 người.

Mới đây, Kiểm toán Nhà nước cũng kết luận nhiều vấn đề ở dự án metro Bến Thành – Suối Tiên. Đó là những vấn đề về thẩm quyền phê duyệt, thay đổi vật tư, cách tính toán giá trị không chuẩn làm đội vốn hàng ngàn tỉ đồng ở dự án metro Bến Thành - Suối Tiên.

Trước đó trả lời phỏng vấn Pháp Luật TP.HCM, ông Quang cho biết việc Kiểm toán Nhà nước kiểm tra dự án từ ngày đầu năm 2007 đến ngày 30-9-2018. “Những gì xảy ra trước ngày tôi về Ban Quản lý là do Phó giám đốc Hoàng Như Cương chịu trách nhiệm. Từ ngày 27-6-2016 trở về sau tôi chịu trách nhiệm” – ông Quang nói.

Ông Quang cũng khẳng định, kết luận vừa rồi của Kiểm toán Nhà nước là giai đoạn trước khi ông về Ban Quản lý. Còn thời điểm sau này được kết luận là không có sai sót, vi phạm gì liên quan đến việc lãng phí, thất thoát, tham ô.

Ông Lê Nguyễn Minh Quang thôi chức Trưởng BQL đường sắt đô thị - ảnh 1
Ông Lê Nguyễn Minh Quang trong một lần trả lời phỏng vấn Pháp Luật TP.HCM. Ảnh: TÁ LÂM

Ông Quang được UBND TP.HCM bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM vào tháng 6-2016 với thời hạn 5 năm. Đây là lần đầu tiên TP bổ nhiệm một người ngoài Đảng, lại không phải công chức vào vị trí quan trọng - tương đương giám đốc Sở và là đơn vị trực thuộc UBND TP.

Ông Quang năm nay 52 tuổi, tốt nghiệp tiến sĩ xây dựng tại trường đào tạo kỹ sư Ecole Centrale Paris của Pháp, thạc sĩ quản trị hành chính công tại trường Quản lý công Lý Quang Diệu (Singapore) và trường hành chính công Kennedy (Đại học Harvard – Mỹ).

Ông từng là Tổng giám đốc công ty Bachy Soletanche của Pháp suốt nhiều năm, một vị trí mà từ trước đến nay chủ yếu là người nước ngoài nắm giữ. Công ty này đang cùng phía Nhật Bản đảm nhiệm dự án tuyến metro đầu tiên của TP.HCM.

Ông Quang cũng là đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021. Trong chương trình hành động của mình, ông cho biết sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng cho TP và việc học, việc làm của thanh niên. 

 

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO