Ông Nguyễn Bắc Son chuẩn bị hầu toà phúc thẩm

Pháp luật | 10:40 31/03/2020

Ngày 13-4, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án MobiFone mua 95% cổ phần AVG. 

Chủ tọa phiên phúc thẩm là Thẩm phán Nguyễn Văn Sơn, Chánh tòa Kinh tế. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 4 ngày, từ 13 đến 16-4.

Ông Nguyễn Bắc Son chuẩn bị hầu toà phúc thẩm - ảnh 1
Ông Nguyễn Bắc Son tại phiên toà sơ thẩm hồi tháng 12-2019. Ảnh: PLO.

11/14 bị cáo trong vụ án làm đơn kháng cáo đều đề nghị cấp phúc thẩm xem xét khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt. Không ai kháng cáo kêu oan, kêu không có tội. Trong số này, cựu Tổng giám đốc MobiFone Cao Duy Hải và cựu Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thẩm định AMAX đã rút đơn kháng cáo.

Ba bị cáo không kháng cáo là cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, và hai nhân viên dưới quyền là cựu Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp Phạm Đình Trọng, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị AVG Phạm Nhật Vũ. 

Trong phiên sơ thẩm diễn ra hồi cuối tháng 12-2019, TAND Hà Nội đã tuyên phạt ông Trương Minh Tuấn 8 năm tù về tội nhận hối lộ, và 6 năm tù về tội vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng. Tổng hợp hình phạt chung là 14 năm tù. 

 

Ông Phạm Đình Trọng bị tuyên phạt 5 năm tù về tội vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng. Ông Phạm Nhật Vũ bị tuyên phạt 3 năm tù về tội đưa hối lộ.

Như vậy, phiên phúc thẩm sẽ còn 09 bị cáo kháng cáo, trong đó có người tiền nhiệm ông Trương Minh Tuấn, là cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son. Trong đơn kháng cáo, ông Son trình bày nhiều nội dung cũng như tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho mình, như có nhiều thành tích, cống hiến trong công tác và chiến đấu khi ở trong quân ngũ, sức khỏe già yếu, nhiều bệnh tật… Ông cũng cho rằng ngay ở giai đoạn điều tra vụ án này, ông đã tự khai nhận hành vi nhận hối lộ và nay đã khắc phục hết hậu quả.

Ông Son bị cấp sơ thẩm tuyên phạt tù chung thân về tội nhận hối lộ, 16 năm tù về tội vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng. Tổng hợp hình phạt tù chung thân.

ĐỨC MINH
Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO