Bà Diệp Thảo đề nghị tòa hoãn xử ly hôn với ông Vũ

04/09/18 19:36
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn yêu cầu TAND TP.HCM hoãn phiên tòa dự kiến mở vào ngày 5-9 vì cho rằng tòa vi phạm tố tụng  

Theo dự kiến ngày mai (5-9), TAND TP.HCM sẽ đưa vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên ra xét xử.

Tuy nhiên, sáng ngày 4-9 bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn kiến nghị được giải quyết khiếu nại tới Chánh án TAND TPHCM và yêu cầu TAND TPHCM hoãn phiên xử này.

Bà Diệp Thảo đề nghị tòa hoãn xử ly hôn với ông Vũ  - ảnh 1
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, nguyên đơn trong vụ án tranh chấp ly hôn với ông Vũ.

Trong đơn khiếu nại, bà Thảo cho rằng thẩm phán có sai và thiếu sót trong quá trình giải quyết vụ án ly hôn của vợ chồng bà. Cụ thể, ngày 23-8 bà có đơn khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra xét xử số 3446 vì cho rằng có thiếu sót. Ngày 30-8, thẩm phán ký công văn số 5174 trả lời nhưng bà Thảo cho rằng công văn này là vượt quá thẩm quyền giải quyết khiếu nại.

Theo bà Thảo nếu công văn 5174 ký đúng quy định pháp luật thì phải tới ngày 14-9 mới đến hạn để bà đưa ý kiến về định giá tài sản của Trung Nguyên. Bởi lẽ, trong công văn này thẩm phán đã nêu rất rõ yêu cầu bà: “Để đảm bảo quyền và lợi ích của các đương sự nhằm đưa vụ án ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật, TAND TP.HCM yêu cầu trong thời hạn 15 ngày (kể từ ngày nhận được văn bản này), yêu cầu bà có văn bản trình bày ý kiến về giá của các công ty nêu trên…”.

Như vậy, căn cứ vào nội dung của công văn thì tòa án không thể thông báo xét xử vào ngày 5-9 được.

Theo bà Thảo, từ năm 2015 đến nay, kể từ khi bà bị truất quyền khỏi Trung Nguyên (tháng 9-2017, TAND TPHCM xử sơ thẩm vụ kiện tuyên tập đoàn Trung Nguyên phải khôi phục vị trí của bà nhưng bản án bị kháng cáo và đến nay vẫn chưa xử phúc thẩm), bà không được thông báo về hoạt động kinh doanh và cũng không được nhận cổ tức.

Trong khi đó, việc định giá tài sản của tập đoàn Trung Nguyên đến nay chưa được thực hiện- điều này cần thiết cho vụ án ly hôn. Vì vậy, bà Thảo gửi đơn kiến nghị tới Chánh án TAND TP.HCM đề nghị xem xét giải quyết các yêu cầu sau:

1. Thụ lý và giải quyết đơn khiếu nại của bà theo đúng thẩm quyền.

2. Xem xét thu hồi quyết định đưa vụ án ra xét xử số 3446 và chỉ đạo việc khắc phục những vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.

3. Sớm tiến hành thu thập chứng cứ để thông báo kết quả về kết luận định giá và kết quả kiểm toán để các bên thực hiện quyền theo luật định và chỉ đưa vụ án ra xét xử sau khi có các kết quả nêu trên.

4. Việc thu thập chứng cứ phải đúng pháp luật, tránh việc giải quyết có sai sót, ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên đương sự.

Theo plo.vn
Trung Nguyên thay lãnh đạo, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cầu cứu Thủ tướng
08/08/18 17:11
Chiều nay (8.8), bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên, xác nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực tại Trung Nguyên vốn là của bà đã được thay thế bằng người khác.
Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ gặp gỡ báo chí chiều 13/8
14/08/18 07:30
Lần đầu tiên sau nhiều năm, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên, đã gặp mặt một số nhà báo. Ông nói suốt hơn 3 tiếng đồng hồ trong không gian cafe và khói cigar.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện, nói về cà phê đạo và giám định tâm thần
14/08/18 09:06
Từ 15h đến 19h chiều 13/8/2018, Vua cafe Việt liên tục mang đến cho 6 nhà báo của 4 tờ báo, nhiều ngạc nhiên lớn.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ ý kiến việc bị tung clip ngồi "gật gù" tại tòa
14/08/18 15:38
Sáng 14/8, TAND TP.HCM mở phiên hòa giải lần cuối giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Tuy nhiên trong buổi làm việc này chỉ có ông Vũ xuất hiện, bà Thảo không tới mà chỉ có mặt luật sư đại diện.
Từ khóa: Pháp luật
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang