Bị cáo Châu Thị Thu Nga bất ngờ xin HĐXX xem xét trả tự do cho 9 người

04/10/17 21:38
Bị cáo Châu Thị Thu Nga bất ngờ đề nghị HĐXX xem xét trả tự do cho 9 bị cáo liên quan và nói mong muốn dự án tiếp tục được triển khai….

Sáng 4/10, phiên tòa xét xử bị cáo Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản công bố danh sách số tiền đã nộp và số tiền còn lại của từng bị hại mà cơ quan điều tra đã lấy lời khai. Tuy nhiên, theo HĐXX vẫn còn số người bị hại chưa được thống kê hết.

HĐXX yêu cầu bị cáo Châu Thị Thu Nga trả lời trước việc có bị hại yêu cầu bị cáo phải trả số tiền đã nộp và một số bị hại yêu cầu bị cáo phải trả tiền chênh lệch so với hợp đồng đã ký, một số bị hại còn yêu cầu bị hại trả tiền lãi suất từ khi ký hợp đồng theo đúng trong điều khoản hợp đồng.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga bất ngờ đề nghị HĐXX xem xét trả tự do cho 9 bị cáo liên quan và nói mong muốn dự án tiếp tục được triển khai

Bị cáo Châu Thị Thu Nga trả lời rõ ràng trước tòa: “Tất cả các khách hàng đã tin tưởng góp vốn cho Housing Group, bản thân tôi cũng không mong muốn gì hơn là triển khai dự án, để đảm bảo quyền lợi cho tất cả khách hàng. Đó là nguyện vọng duy nhất của tôi, và đó cũng là điều day dứt nhất trong bản thân tôi. Vì tôi tin tưởng vào các sở ban ngành lãnh đạo thành phố có niềm tin vào dự án cũng như 9 bị cáo. Sự đau lòng của tôi vì họ đã tin tưởng tôi cũng như chúng tôi tin vào chính quyền sẽ duyệt dự án này”.

Tiếp lời, bà Nga nói: “Tôi không mong muốn gì hơn trong phiên tòa xét xử này, HĐXX xem xét trả tự do cho 9 bị cáo vì họ đã tin tôi, nghe theo tôi và tôi thì tin tưởng vào chính quyền để duyệt dự án này. Tất cả có lòng tin thì chúng tôi mới triển khai dự án và nếu phải chịu trách nhiệm thì bản thân tôi phải chịu trách nhiệm. Về tất cả các khoản tiền mà có liên quan đến việc thu tiền của khách, tất cả những gì chúng tôi thu chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm. Còn những vấn đề chúng tôi không giải trình được, không có chứng từ thì cá nhân tôi sẽ chịu trách nhiệm”.

Liên quan đến các khoản tiền chênh lệch mà khách hàng ký hợp đồng phải trả, bị cáo Châu Thị Thu Nga cho rằng: “Bản thân tôi luôn là người phấn đấu cho sự nghiệp, tôi đã cống hiến hết mình, tôi có đủ nhận thức, trình độ và hiểu biết về việc mình làm. Tôi chưa bao giờ làm việc gì khuất tất, tôi cũng chưa bao giờ chỉ đạo những bất kỳ người nào thu tiền ngoài”.

Vì thế, bà Nga đề nghị HĐXX làm rõ cá nhân nào làm thì phải chịu trách nhiệm.

“Tôi không làm tôi không chịu trách nhiệm, còn những gì tôi làm thì xin chịu trách nhiệm trước HĐXX”, bị cáo Nga nói.

Trước việc bà Nga nói nguyện vọng muốn triển khai dự án B5 Cầu Diễn, cả bị hại và HĐXX đều hỏi bị cáo Nga sẽ lấy tiền ở đâu để làm dự án?

Bị cáo Châu Thị Thu Nga trả lời, đối với các khoản tiền đã chi cho dự án thì đề nghị HĐXX xem xét vì đã có đơn gửi đến tòa án, cơ quan cảnh sát điều tra vào ngày 20/9 để đề nghị xác định lại các khoản tiền mà chúng tôi đã chi cho dự án B5 Cầu Diễn….

Bà Nga cũng cho biết, đối với khoản tiền chi cho khách hàng rút vốn thì phần lớn là tài sản của Housing Group, của cá nhân bà Nga và cái này thể hiện ở kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra ký vào ngày 9/6/2017 khi cơ quan cảnh sát điều tra đã lấy lời khai của bà Nga.

“Nguyện vọng chính của bản thân tôi và Housing Group là để triển khai dự án, chúng tôi khẳng định đã có nguồn vốn triển khai dự án. Tôi đang bị điều tra thì không thể tiếp xúc với khách hàng nên đề nghị khách hàng làm việc với Tổng giám đốc Housing Group Lê Sáu sẽ trả lời về vấn đề này”, bà Nga khẳng định.

 

Theo infonet.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang