Đang tuyên án cựu ĐBQH Thu Nga và đồng phạm

16/10/17 14:44
Chiều nay 16-10, như dự kiến, HĐXX TAND TP. Hà Nội bắt đầu ra phán quyết đối với cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga, người đang bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 350 tỉ đồng. 

Trước đó, sáng 11-10, trong phần đối đáp lần hai, đại diện VKS chỉ tuyên bố giữ nguyên quan điểm và không tranh luận thêm.

Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Nguyễn Thị Xuân Thu sau đó đã tuyên bố kết thúc phần tranh luận, dù các luật sư vẫn muốn được tiếp tục đối đáp với VKS.

Chủ tọa cho rằng, mục đích tranh luận là để HĐXX hiểu rõ về bản chất vụ án, vì mục đích của việc tranh luận đã đạt được nên HĐXX chuyển sang nghị án.

Trước khi nghị án, HĐXX cho phép các bị cáo nói lời sau cùng. Bị cáo Nga cho rằng có nhiều điều oan ức chưa được làm rõ mà phiên tòa đã dừng lại ở đây. “Chúng tôi phải đi lạy lục các sở, ban, ngành, UBND TP. Hà Nội suốt bao năm qua. Chúng tôi chạy vạy tất cả các nơi, có tất cả các văn bản có ý kiến...”- cố giữ bình tĩnh, bà Nga trình bày với HĐXX. Bị cáo Nga cũng đề nghị tòa xem xét trách nhiệm của các sở, ban ngành mà theo bị cáo là đã đẩy các bị cáo đến bước đường ngày hôm nay.

 “Tôi đề nghị triệu tập các sở, ban, ngành, UBND TP. Hà Nội để xem ai là người có lỗi? Chúng tôi đã làm hết khả năng, chỉ chờ mỗi phê duyệt quy hoạch. Lỗi không thuộc về chúng tôi”- bị cáo Nga nói.

Ngày 9-10, trong phần luận tội, đại diện VKS cho rằng có đủ căn cứ kết luận bà Châu Thị Thu Nga và chín đồng phạm đã phạm tội như cáo trạng đã truy tố. Theo VKS, bị cáo Nga là người chủ mưu, chỉ đạo các bị cáo lừa đảo chiếm đoạt 350 tỉ đồng đồng thời hưởng lợi toàn bộ số tiền nói trên nên cần có hình phạt nghiêm khắc mới đủ tính răn đe. VKS cũng cho rằng Châu Thị Thu Nga và chín đồng phạm đều phạm tội nhiều lần, với số tiền đặc biệt lớn. Tính chất vụ án đặc biệt nghiêm trọng, các bị cáo đã sử dụng tiền vào các mục đích trái pháp luật như chạy dự án, mua ô tô... gây bức xúc trong dư luận xã hội.

13h20. Các bị cáo được dẫn giải đến tòa. Theo ghi nhận, hôm nay trời mưa khá lạnh, tuy nhiên bị cáo Nga vẫn đến tòa với chiếc áo thun ngắn tay như ngày thường.

chau-thi-thu-nga
Bị cáo Nga được dẫn giải đến tòa. Ả: V.THỊNH

Hiện tòa đang ổn định trật tự và các bị cáo đang đưa đến phòng xét xử.

14h00. HĐXX vào phòng bắt đầu làm việc.

Tiếp tục cập nhật...

Theo plo.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang