Giả nhân viên VNPT lừa hơn 1,5 tỉ đồng của hàng trăm người

31/10/18 14:19
Lê Phương Thảo làm giả phiếu thu, giả hoá đơn GTGT, giả thông báo trả trước và mạo danh nhân viên của VNPT TP.HCM để liên hệ 326 khách hàng thu tiền sử dụng internet. 

Ngày 31-10 TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm tuyên phạt Lê Phương Thảo ( SN 1984, ngụ Gò Vấp, TP.HCM)  7 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Lê Phương Thảo làm Đại lý cá nhân Trung tâm kinh doanh VNPT tại TP.HCM (VNPT TP.HCM), có nhiệm vụ chăm sóc khách hàng, giới thiệu các chương trình khuyến mãi, thu tiền cước đầu nối hoà mạng và tiền cước của khách hàng.

Trong quá trình làm việc, Thảo đã làm sai quy định của Công ty nên ngày 9-1-2015 VNPT TP.HCM đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Thảo.

Từ tháng 1-2015 đến tháng 9-2015, sau khi nghỉ việc, do còn lưu danh sách khách hàng tham gia internet trước đó, Thảo đã làm giả phiếu thu, giả hoá đơn GTGT, giả thông báo trả trước và mạo danh nhân viên của VNPT TP.HCM để liên hệ 326 khách hàng thu tiền sử dụng internet trả trước 6, 12, 18 tháng. Thảo chỉ đóng về cho trung tâm kinh doanh thay cho khách hàng một vài tháng, số tiền còn lại Thảo chiếm đoạt sử dụng cá nhân hơn 1,5 tỷ đồng.

Giả nhân viên VNPT lừa hơn 1,5 tỉ đồng của hàng trăm người  - ảnh 1
Bị cáo Lê Phương Thảo tại Tòa. Ảnh: Hữu Đăng

Tại toà bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên toà cũng như LS bào chữa cho bị cáo đề nghị HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ (thành khẩn khai báo, chưa có tiền án tiền sự, bản thân đang nuôi hai con nhỏ) cho bị cáo khi lượng hình.

HĐXX nhận thấy, trong quá trình điều tra vụ án CQĐT đã triệu tập 326 người lên để lấy lời khai, tuy nhiên trong số đó CQĐT chỉ lấy được lời khai của 51 bị hại xác định Thảo đã tới nhà thu tiền, tổng số tiền thu được của 51 bị hại này là 235 triệu đồng.

Do đó, HĐXX căn cứ vào lời khai của các bị hại có trong vụ án để xác định bị cáo Thảo sử dụng thủ đoạn để chiểm đoạt 235 triệu đồng. Số tiền hơn 1,3 tỷ đồng còn lại Công ty VNPT được quyền khởi kiện yêu cầu Thảo bồi thường bằng vụ án dân sự khác. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Phương Thảo mức án như trên. 

Theo plo.vn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang