Long An: Một Thiếu úy bắn nhiều cán bộ, ôm súng cố thủ trong đồn biên phòng

15/06/19 21:58
Trong khi lực lượng đang vây ráp, giải quyết vụ việc thì một Thiếu úy biên phòng đã dùng súng bắn trọng thương các cán bộ khác và ôm súng cố thủ trong đồn.

Nguời dân cách đồn biên phòng hơn một km ngóng về khu vực nổ súng. (Ảnh: Hữu Lộc/VnExpress)

Đại tá Phan Văn Phúc, Phó chỉ trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Long An xác nhận sự việc có 1 cán bộ tại đồn biên phòng Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, Long An) dùng súng bắn các cán bộ khác trong đồn trọng thương.

Đại tá Phan Văn Phúc cho biết, hiện ông đang trên đường di chuyển đến đồn này để xử lý tình huống. Theo thông tin ban đầu, người gây ra vụ bắn súng tên Tạ Quang Đạt, cấp hàm Thiếu úy, hiện đang được phân công đảm nhiệm vị trí Đội trưởng Tham mưu tại Đồn biên phòng Bình Hiệp.

Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 16h chiều cùng ngày. Hiện các cán bộ bị thương đang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Theo tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Long An, trong khi lực lượng đang vây ráp, giải quyết vụ việc thì một cán bộ dùng súng bắn trọng thương các cán bộ khác. Hiện người gây ra vụ bắn súng đang cố thủ trong đồn.

Trước đó, thông tin của VnExpress đưa: Chiều 15/6, ông Nguyễn Văn Vũ (Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường, Long An) cho biết, Thiếu úy Tạ Quang Đạt - Đội trưởng tham mưu tổng hợp Đồn biên phòng Bình Hiệp, đã dùng súng bắn bị thương ít nhất 3 người cùng đơn vị. Các nạn nhân đã được chuyển lên bệnh viện tỉnh.

Hiện, thiếu úy Đạt ôm súng giống AK, cố thủ trong đồn. Các tuyến đường dẫn vào khu vực đã được phong tỏa. Người dân sống gần đồn được di dời ra xa.

"Hiện trường rất nhốn nháo. Chính quyền phát loa kêu gọi di tản người dân, lực lượng chức năng đang thương thuyết với người bên trong", ông Vũ nói.

Nguyễn Tuấn


Theo infonet.vn
Từ khóa: Pháp luật
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang