Lý do công an "khác phường" không kịp can thiệp vụ cướp đâm hiệp sĩ

15/05/18 15:40
"Qua trích xuất camera cho thấy, thời gian nhóm trộm rút dao tấn công các hiệp sĩ diễn ra trong thời gian rất nhanh, chỉ 13 giây. Vì vậy, việc đòi hỏi Công an can thiệp kịp thời, giảm bớt hậu quả là việc rất khó thực hiện" - Thiếu tướng Minh nói.

Ngay sau khi sự việc 2 hiệp sĩ bị đâm tử vong khi truy đuổi băng cướp, trên mạng xã hội lan truyền thông tin người dân chạy tới kêu cứu Công an nhưng bị từ chối vì "khác phường" - không thuộc địa bàn quản lý. Tại cuộc họp báo sáng nay (15/5), Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó Giám đốc Công an TP.HCM đã thông tin về sự việc.

Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó Giám đốc Công an TP.HCM.

Thiếu tướng Minh nói, hiện trường vụ trộm xe SH xảy ra tại phường 10 - quận 3 trên đường Cách Mạng Tháng Tám là khu vực giáp ranh giữa quận 3 và quận 10. Còn án mạng xảy ra tại phường 13 - quận 10, bên kia đường Cách Mạng Tháng Tám.

Trong khi đó, địa bàn của Công an phường 2 - quận 10 là đường Lý Thái Tổ.

Sở dĩ Công an phường 2 - quận 10 có mặt 1 đồng chí cảnh sát ở đó cùng 2 bảo vệ dân phố là do tình hình phức tạp tại nghĩa trang Hồi giáo đã giải tỏa và có hoạt động tín ngưỡng, vượt quá khả năng giải quyết của Công an phường 10.

Vì vậy, Công an quận 3 đã phân công các phường hỗ trợ Công an phường 10 để đảm bảo an ninh trật tự, chống mê tín dị đoan.

Khi xảy ra sự việc 5 hiệp sĩ bị đâm xong, người dân báo chốt công an gồm 1 chiến sĩ Công an phường 2 và 2 bảo vệ dân phố là có vết máu, tụ tập đông người, nghi có đánh nhau.

Trả lời, cán bộ Công an phường 2 - quận 10 lúc đó đang chốt giữ cho nghĩa trang nên không trực tiếp tới hiện trường và có cử 1 bảo vệ dân phố chạy đến Công an P10 thông báo.

Tuy nhiên, khi tới, Công an phường 10 đã biết sự việc đó và đang bảo vệ hiện trường.

“Công an phường 2 đã thực hiện đầy đủ chức trách của mình và thông tin đó đã quá muộn”, Thiếu tướng Phan Anh Minh khẳng định.

Nghi can Nguyễn Tấn Tài tại cơ quan điều tra.

Cũng theo Thiếu tướng Phan Anh Minh, qua trích xuất camera cho thấy, thời gian nhóm trộm rút dao tấn công các hiệp sĩ diễn ra trong thời gian rất nhanh, chỉ 13 giây. Vì vậy, việc đòi hỏi Công an can thiệp kịp thời, giảm bớt hậu quả là việc rất khó thực hiện.

“13 giây chỉ cần 3 câu nói là mọi việc đã được xử lý xong”, Phó Giám đốc Công an TP.HCM nói.

Tướng Minh khẳng định: Quan điểm xử lý những việc cấp bách của Công an Thành phố, Công an các quận/huyện… là khi xử lý không nói địa giới hành chính.

Theo infonet.vn
Lời kể người đưa hai hiệp sĩ bị đâm chết vào bệnh viện
14/05/18 09:29
“Lúc đó không ai dám hô cướp cướp cả, tôi cứ tưởng là giang hồ thanh toán lẫn nhau”.
Đừng để “Hiệp sĩ đường phố” TP.HCM hy sinh oan uổng!
14/05/18 14:02
Trong khi các nhóm “hiệp sĩ đường phố” ở Bình Dương được tổ chức một cách bài bản, phối hợp chặt chẽ cùng Công an địa phương thì ở TP.HCM mô hình này chỉ là tự phát, tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, thậm chí là cái chết.
Chân dung nhóm 'hiệp sĩ' bị nhóm trộm tấn công tử vong
14/05/18 15:01
Hai "hiệp sĩ" tham gia bắt trộm một người quê Bình Định, một người ngụ quận Gò Vấp đều có cuộc sống khó khăn. Họ ra đi khi còn rất nhiều dự định.
Cảnh sát vây bắt thêm 1 nghi can vụ đâm chết hiệp sĩ ở TP.HCM
15/05/18 08:18
Khuya 14-5, tại quận Gò Vấp, TP.HCM, hàng chục cảnh sát vây bắt một nghi can trong vụ nhóm trộm đâm chết 2 hiệp sĩ trên đường Cách Mạng Tháng 8.
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang