Thắt chặt an ninh tại phiên xử ông Đinh La Thăng

19/03/18 08:23
Phía bên ngoài cổng TAND TP Hà Nội, vài chục PV đã có mặt từ rất sớm, tuy nhiên chưa ai được vào bên trong.
Sáng 19-3, phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng cùng đồng phạm trong vụ thiệt hại 800 tỉ khi góp vốn vào OceanBank đã diễn ra theo dự kiến.

Thắt chặt an ninh tại phiên xử ông Đinh La Thăng - ảnh 1
Đoàn xe chở các bị cáo tới tòa

Thắt chặt an ninh tại phiên xử ông Đinh La Thăng - ảnh 2
Bên ngoài cổng TAND TP Hà Nội

Ngay từ sáng sớm, an ninh tại các tuyến đường quanh TAND TP được siết chặt. Nhiều tổ CSGT và cảnh sát cơ động cắm chốt tại các khu vực ngã ba, ngã tư để đảm bảo an toàn trật tự từ xa.

Thắt chặt an ninh tại phiên xử ông Đinh La Thăng - ảnh 3
Ông Đinh La Thăng được đưa vào phòng xử

 

Phía bên ngoài cổng TAND TP Hà Nội, vài chục PV đã có mặt từ rất sớm, tuy nhiên chưa ai được vào bên trong.

6h45, đoàn xe chở ông Thăng cùng đồng phạm đến tòa

An ninh khu vực trong và ngoài trụ sở tòa án cũng được siết chặt như mọi khi. Phía bên ngoài, một hàng rào sắt được đặt trước trụ sở TAND TP Hà Nội.

 

Thắt chặt an ninh tại phiên xử ông Đinh La Thăng - ảnh 4
Bị cáo Ninh Văn Quỳnh nói chuyện với ông Thăng trong lúc tòa điểm danh

Phóng viên các cơ quan báo chí được bố trí ngồi tại một phòng riêng, theo dõi phiên tòa qua màn hình. Tại đây một hệ thống máy quét từ được lắp đặt, kiểm tra toàn bộ người ra vào.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin diễn biến phiên tòa

CQĐT: Ông Thăng có dấu hiệu của động cơ cá nhân

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh cựu chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Đinh La Thăng hầu tòa lần thứ hai trong vụ PVN mất 800 tỉ đồng khi góp vốn vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (OceanBank).

Trong vụ án này, ông Đinh La Thăng và sáu đồng phạm bị đưa ra xét xử về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Riêng cựu kế toán trưởng PVN Ninh Văn Quỳnh còn bị xét xử thêm tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo kết luận điều tra, sau khi PVN góp 20% vốn điều lệ của OceanBank, ông Thăng đã ký hai văn bản mang tính chỉ đạo, yêu cầu các công ty thành viên PVN và các nhà thầu dầu khí mở tài khoản, sử dụng dịch vụ ngân hàng của OceanBank. Từ năm 2009 đến năm 2014, có 165 đơn vị thành viên thuộc PVN thực hiện gửi tiền vào OceanBank với doanh số tiền gửi không kỳ hạn trung bình hơn 2.500 tỉ đồng/tháng và 74 triệu USD/tháng; tiền gửi có kỳ hạn khoảng 16.000-18.000 tỉ đồng và 100 triệu USD.

“Đây chính là một trong những nguyên nhân để xảy ra hành vi nhận tiền ngoài lãi suất tiền gửi trong nhiều năm, trong đó có 145 đơn vị của PVN với số tiền hơn 318 tỉ đồng, chưa kể số tiền 246 tỉ đồng Nguyễn Xuân Sơn (cựu tổng giám đốc OceanBank, cựu chủ tịch PVN) nhận. Sau khi ký các văn bản chỉ đạo, ông Thăng không yêu cầu các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện, cũng không có biện pháp điều tra, đánh giá, chấn chỉnh kịp thời là có dấu hiệu của động cơ cá nhân và là tình tiết tăng nặng của hành vi làm trái nêu trên” - kết luận điều tra nêu rõ.

Theo plo.vn
Vụ án Đinh La Thăng: Bản án nghiêm khắc, cảnh báo sự lạm quyền
22/01/18 14:42
“Một bản án có tình có lý, tính đến cả công và tội nhưng nghiêm khắc cũng là sự cảnh báo cần thiết cho sự lạm dụng quyền lực và tuỳ tiện”.
Toà tuyên án Đinh La Thăng 13 năm tù, Trịnh Xuân Thanh tù chung thân
22/01/18 14:47
Sáng nay, 22/1/2018, HĐXX đã tuyên phạt các mức án dành cho 22 bị cáo trong vụ án “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản” xảy ra tại PVN và PVC.
Ông Lê Như Tiến: 'Bản án dành cho bị cáo Đinh La Thăng là có tình, có lý!'
22/01/18 15:49
“Bản án Tòa tuyên hôm nay là nghiêm khắc nhưng rất có tình, có lý đối với bị cáo Đinh La Thăng. Tòa đã cân nhắc đến các tình tiết giảm nhẹ, nếu không thì có thể khung hình phạt còn cao hơn nữa” - ĐBQH khóa XIII Lê Như Tiến nhận định.
Bất ngờ dừng phiên tòa xét xử em trai ông Đinh La Thăng
28/01/18 11:08
Phiên tòa xét xử Trịnh Xuân Thanh và em trai ông Đinh La Thăng tạm dừng sau 12 phút làm việc.
Ngày 19-3, ông Đinh La Thăng hầu tòa vụ thứ hai
23/02/18 19:30
Tin từ TAND TP. Hà Nội, ngày 19-3 tới đây, ông Đinh La Thăng cùng đồng phạm tiếp tục bị đưa ra xét xử trong vụ án gây thiệt hại 800 tỉ đồng tại Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN). 
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang