Thực nghiệm hiện trường vụ trường Gateway: Tài xế Phiến trực tiếp cầm lái

13/09/19 09:01
Sáng nay 13/9, cơ quan chức năng tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ học sinh trường Gateway tử vong. Lúc 7h25', các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường...

Theo ghi nhận của PV Infonet, từ 7h10' ngày 13/9, luật sư cùng bố cháu bé đã có mặt tại trường Gateway.

Các xe đưa đón học sinh đến trường.

Trong ngày các cơ quan chức năng thực nghiệm lại hiện trường, các học sinh của trường này vẫn đi học bình thường bằng xe đưa đón của nhà trường và các xe của cha mẹ các cháu...

Bố cháu L. (áo đen) đứng ngoài trường Gateway sáng nay 13/9
Các luật sư (áo trắng) đến trường nơi cháu L. từng theo học.
Luật sư, đại diện viện kiểm sát có mặt ở cổng trường Gateway.
 

Cơ quan chức năng tiến hành thực nghiệm lại hiện trường vụ việc.

Đến 7h30’ cùng  ngày có mặt nhiều cảnh sát, cùng đại diện Viện KSND quận Cầu Giấy, các luật sư, đại diện nhà trường, các nhân viên y tế thực hiện cấp cứu cho cháu bé hôm xảy ra sự việc, nhân viên tên Chung (người trực tiếp bế cháu bé từ xe ô tô vào phòng cấp cứu).

Cùng thời điểm trên tài xế Phiến là người trực tiếp lái ô tô đến cổng trường Gateway và có cảnh sát ngồi bên cạnh. 

 
 
 
 
 


Thực nghiệm hiện trường với tài xế Phiến trên quãng đường đưa đón bé L và quá trình gửi xe tại bãi xe Học viện báo chí và Tuyên truyền

Sau khi đến cổng trường Gateway tài xế Phiến được cảnh sát mời xuống để nghe phổ biến về các qui định.

Tuy nhiên, thời điểm này lại không thấy xuất hiện của nữ nhân viên đưa đón học sinh trường Gateway là bà Nguyễn Bích Quy. Về phía gia đình cháu bé, anh Sơn (bố cháu Lê Hoàng Long) cùng các luật sư chứng kiến buổi thực nghiệm.

Ông Doãn Quý Phiến đã lên xe ô tô được cho là xe đưa đón cháu L dẫn đến tử vong. Khi lên xe ông Phiến được lực lượng chức năng thông báo về việc thực nghiệm khoảng 10 phút. 

Sau đó, tài xế Phiến được lực lượng chức năng đưa sang ký túc xá Học viện Báo chí – Tuyên truyền, nơi gửi xe và sau đó phát hiện cháu L tử vong.

Trước đó, nhân vật chính trong buổi thực nghiệm là bị can Nguyễn Bích Quy - người vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Vô ý làm chết người” - và ông Doãn Quý Phiến - người điều khiển chiếc xe chở 13 học sinh, trong đó có cháu Lê Hoàng L. đến trường ngày 6/8.

Cảnh sát yêu cầu ông ông Phiến thực hiện lại việc lái xe từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền về trường Gateway, cũng như những hoạt động đã diễn ra trong khuôn viên nhà trường.

Theo nội dung sơ bộ vụ việc, khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến (nhân viên của Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà) lái xe Ford Transit BKS 29B-069.56 từ bãi gửi xe đến đón bà Nguyễn Bích Quy rồi cả hai đi đón các cháu học sinh đến trường, trong đó có cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi).

Đến 7h25 cùng ngày, xe ô tô đưa các cháu tới trường. Bà Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa lại, còn ông Phiến điều khiển xe về lại bãi trông giữ xe.

Khoảng 15h30 cùng ngày, ông Phiến quay lại xe ô tô để lái đến trường đón học sinh ở cổng phụ. Khi xe đến, bà Quy mở cửa xe ô tô để cho các cháu học sinh lên xe thì nghe thấy tiếng la hét có người chết.

Ông Phiến mở cửa lái xe của ô tô xuống thì thấy cháu Lê Hoàng Long đang nằm ngửa ngay sau ghế lái. Mọi người đã bế cháu Long vào trong trường rồi đưa cháu vào bệnh viện E cấp cứu. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

Ngày 7/8, Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” theo Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Ngày 27/8, Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy, đồng thời thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 3 tháng đối với người phụ nữ này.

 
Sông Yên
Theo infonet.vn
Từ khóa: Pháp luật
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang