Vụ BS Lương: 'Người đặc biệt' bị tòa từ chối cho nói

17/05/18 14:14
Luật sư của BS Hoàng Công Lương cho rằng sự có mặt của người này sẽ giúp làm rõ nhiều tình tiết trong sự cố chạy thận khiến 8 người tử vong nhưng tòa đã từ chối.

Ngày 17-5, phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến sự cố chạy thận tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến 8 người tử vong tiếp tục bước sang ngày làm việc thứ ba.

Vụ BS Lương: 'Người đặc biệt' bị tòa từ chối cho nói - ảnh 1
HĐXX trong vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến 8 người tử vong

Một diễn biến đáng chú ý là trong phần đầu của buổi làm việc, HĐXX đã thông báo một quyết định khiến nhiều người khá bất ngờ.

Theo đó, vị chủ tọa cho biết sự có mặt của ông Bùi Nghĩa Thịnh, bác sĩ công tác tại BV đa khoa quận Thủ Đức, TP.HCM, là không cần thiết, nên không chấp nhận sự có mặt của ông Thịnh tại phiên toà theo như đề nghị của luật sư (LS).

Cụ thể, trong ngày làm việc đầu tiên của phiên tòa (15-5), LS Nguyễn Văn Chiến, người bào chữa cho BS Hoàng Công Lương, cho rằng HĐXX chưa có đội ngũ chuyên môn nắm rõ quy trình thiết kế sơ đồ, vận hành các thiết bị y tế để quy lỗi trách nhiệm thuộc về ai, ở khâu nào, quy trình nào.

Theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 và tinh thần cải cách tư pháp, ông Chiến đề nghị mời một chuyên gia để làm sáng tỏ các tình tiết trên. Vị LS này đề nghị chuyên gia đó là ông Bùi Nghĩa Thịnh.

Ghi nhận của PV tại tòa, ngay từ những ngày đầu tiên phiên xử diễn ra, BS Thịnh đã có mặt và theo dõi diễn biến vụ việc.

Đến chiều hôm qua (16-5), trong phần xét hỏi, LS Nguyễn Văn Chiến đã đề nghị HĐXX triệu tập bác sĩ Bùi Nghĩa Thịnh để trả lời các vấn đề liên quan đến thận nhân tạo và hệ thống RO, từ đó góp phần làm rõ tình tiết, bản chất vụ án.

Có mặt tại tòa, BS Thịnh nói rằng sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến chuyên môn và trong phạm vi khả năng của mình. Tuy nhiên, ông từ chối đưa hình ảnh cá nhân lên mặt báo.

Tiếp đó, LS Chiến đề nghị cách ly bị cáo Bùi Mạnh Quốc, nguyên giám đốc công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh vì cho rằng phần trả lời của BS Thịnh liên quan đến lời khai của Quốc.

Tuy nhiên, tòa không chấp nhận đề nghị này, do đó LS Chiến đã đưa ra một số câu hỏi đối với bị cáo Quốc trước khi hỏi BS Thịnh để tránh bị “đón đầu”.

Sau ít phút, tòa tuyên bố nghỉ sớm. Thấy vậy, LS Chiến liên tục đề nghị HĐXX cho ông được hỏi BS Thịnh vì thời gian làm việc vẫn còn, việc hỏi chỉ diễn ra khoảng 15 phút mà thôi, nhưng không được đồng ý.

Đến sáng nay, tòa bất ngờ có quyết định như trên khiến nhiều người theo dõi phiên xử tỏ ra khá khó hiểu.

Theo plo.vn
Đang xét xử vụ bác sỹ Hoàng Công Lương
15/05/18 08:31
Mặc dù theo kế hoạch 8h sáng (ngày 15/5) phiên tòa xét xử vụ tai biến y khoa làm 8 người chết ở Bệnh viện đa khoa ( BVĐK) Hòa Bình mới bắt đầu nhưng không khí tại TAND thành phố Hòa Bình đã "nóng" từ sáng sớm.
Vụ BS Lương: Đơn vị xử lý nước RO máy chạy thận chỉ chuyên.. xử lý nước thải
16/05/18 14:28
Bị cáo Bùi Mạnh Quốc khai: Sau khi xảy ra sự cố y khoa làm 8 người chết, việc ký hợp đồng giữa Công ty Trâm Anh (đơn vị trực tiếp xử lý nước RO) và BVĐK tỉnh Hòa Bình mới được gấp rút thực hiện ngay tại Bệnh viện nhằm hợp thức hóa các thủ tục...
Phiên xử BS Hoàng Công Lương: Xuất hiện 'người quan trọng'
16/05/18 15:13
Sau hai lần triệu tập nhưng đều không có mặt, ông Trương Quý Dương, cựu giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, đã có người đại diện theo ủy quyền tới tòa.
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang