Phạt chủ cây “siêu khủng” 750.000 đồng

Thời sự | 21:38 12/04/2018

Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với địa phương đã hoàn thành quá trình xác minh hồ sơ gốc của 3 cây "khủng".

Chiều 12-4, ông Đặng Văn Kiệm, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế (chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, lực lượng chức năng đã hoàn thành quá trình xác minh hồ sơ gốc của 3 cây "khủng" bị tạm giữ tại địa bàn tỉnh này.

Phạt chủ cây “siêu khủng” 750.000 đồng - ảnh 1
3 cây đa sộp đã được xác minh rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo ông Kiệm, trong quá trình xác minh hồ sơ, cơ quan chức năng đã phát hiện thông tin mà ông Kiều Văn Chương cung cấp trong hồ sơ về địa điểm khai thác cây "khủng" thứ 3 là không đúng với thực tế.

"Người này đã vi phạm về thủ tục hành chính trong quản lý rừng, bảo vệ rừng, khai thác vận chuyển, mua bán kinh doanh và cất giữ lâm sản. Cơ quan chức năng cũng đã lập biên bản xử phạt đối với ông Chương với số tiền là 750.000 đồng" - ông Kiệm nói.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, vào tối 30-3, khi xe đi qua tỉnh Thừa Thiên-Huế thì bị lực lượng CSGT tỉnh Thừa Thiên-Huế thì yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, các xe này đều chở cây vượt quá 10% chiều dài xe, quá tải 20%-50%. Đồng thời, ba cây trên bị tạm giữ để làm rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đến ngày 4-4, ông Kiều Văn Chương (32 tuổi, trú tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã đến cơ quan kiểm lâm tỉnh này để làm việc và xuất trình ba bộ hồ sơ của ba cây nói trên. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, lực lượng Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cử cán bộ vào Đắk Lắk để phối hợp với địa phương làm rõ nguồn gốc.

Đồng thời, cơ quan công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vào cuộc làm việc với những cá nhân, doanh nghiệp liên quan. Tại cơ quan công an, ông Chương khai nhận sau khi được một người quen giới thiệu, ông đã vào tỉnh Đắk Lắk mua ba cây cổ thụ trên từ người dân với giá lần lượt là 20 triệu đồng, 14 và 15 triệu đồng. Sau khi đào các cây trên, ông Chương hợp đồng thuê công ty vận chuyển từ Đắk Lắk ra Hà Nội với giá 35 triệu đồng/cây.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO