Phát động Tháng hành động Quốc gia về Dân số

Thời sự | Hoàng Yến | 15:34 06/12/2018

LDNA+ Sáng 4/12, tại huyện Yên Thành, Ban Chỉ đạo Công tác dân số tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức lễ phát động Tháng hành động Quốc gia về Dân số năm 2018.

Lễ phát động Tháng hành động Quốc gia về Dân số năm 2018

Tháng hành động Quốc gia về Dân số năm nay với chủ đề “Chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên vì tương lai giống nòi”. Sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên là một trong những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực và tương lai của giống nòi.

Chương trình văn nghệ tham gia chào mừng Lễ phát động

Thời gian qua, dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền giáo dục, song tình trạng quan hệ tình dục sớm, quan hệ tình dục không an toàn, mang thai ngoài ý muốn và phá thai không an toàn, nguy cơ lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhiễm HIV ở vị thành niên, thanh niên vẫn có xu hướng gia tăng, nhất là khu vực nông thôn, vùng sâu, các khu công nghiệp tập trung; vấn đề chăm sóc SKSS, nhất là SKSS vị thành niên/thanh niên vẫn còn nhiều hạn chế. Đây cũng là một trong những khó khăn thách thức trong công tác dân số của tỉnh ta hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Đông - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dân số - KHHGĐ đề nghị các cấp địa phương trong tỉnh cần tích cực đẩy mạnh truyền thông, giáo dục theo chuyên đề; tăng cường lồng ghép giữa truyền thông và cung cấp dịch vụ tư vấn, khám sức khỏe cho vị thành niên, thanh niên; chú trọng mở rộng đối tượng vận động là cha mẹ, ông bà… để giáo dục, động viên con em trong việc chủ động tham gia tư vấn và khám, chăm sóc sức khỏe định kỳ…

Ông Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Lễ phát động

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo công tác dân số tỉnh tặng 10 suất quà cho những gia đình thực hiện tốt chính sách dân số của huyện Yên Thành.

Lãnh đạo Sở Y tế và Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh tặng quà cho các gia đình thực hiện tốt chính sách dân số

Tiếp đó, Chi cục Dân số -KHHGĐ tỉnh tổ chức truyền thông, khám, tư vấn chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên cho học sinh Trường THCS Hoàng Tá Thốn, huyện Yên Thành.

Tư vấn SKSS vị thành niên, thanh niên cho học sinh Trường THCS Hoàng Tá Thốn (Yên Thành)


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO