Phát hiện hơn 2 tỷ đồng chi trả các công trình xây dựng cơ bản

Thời sự | Vũ Toàn | 09:17 12/09/2017

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) cho biết: “Sau khi nhận được thông tin UBND huyện Tương Dương chưa thực hiện việc chi trả tiền hỗ trợ hơn 5,6 tỷ đồng cho học sinh nghèo miền núi theo Nghị định 74 của Chính phủ, khóa học 2013-2014, UBKT Tỉnh ủy đã cử tổ công tác lên huyện này để thẩm định, xác minh. Kết quả cho thấy thông tin phản ánh là đúng sự thật. Sau hai ngày làm việc, tổ công tác phát hiện UBND huyện Tương Dương đã sử dụng hơn 2 tỷ đồng trong tổng số 5 tỷ 644 triệu đồng chi cho các công trình xây dựng cơ bản”.
Cũng theo nguồn tin này, hiện UBKT Tỉnh ủy đã báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để thành lập đoàn kiểm tra nhằm làm rõ việc chi tiết các khoản chi sai nguyên tắc này và động cơ của từng cán bộ, nhân viên liên quan để xem xét hình thức kỷ luật.
Bà Võ Thị Tuyết Chinh, Phó phòng GD&ĐT huyện Tương Dương cũng cho hay, Phòng đã được thông báo về Nghị định 74 của Chính phủ có nội dung hỗ trợ học sinh nghèo của huyện với mức 70.000/tháng/học sinh. Phòng đã nhiều lần làm văn bản đề nghị UBND huyện chi trả nhưng huyện nêu lý do còn nhiều các khoản chi khác nên để mãi đến nay.
Trong lúc đó, ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết: “Hiện có 9.688 học sinh nghèo thuộc 16/18 xã, thị trấn chưa được hưởng chế độ hỗ trợ nêu trên. Do năng lực một số bộ phận cán bộ huyện rất yếu, chưa làm đã quên nên dẫn đến hậu quả này. Chúng tôi đang chờ đoàn công tác của UBKT Tỉnh ủy để làm rõ những sai phạm thuộc về ai, nhất là việc rà soát số tiền chưa chi trả hiện đang nằm ở đâu trong ngân sách huyện để kịp thời hỗ trợ cho học sinh theo Nghị định 74 của Chính phủ”.
  • “Đáng hổ thẹn”
    LDNA+ Gần 5,7 tỷ đồng hỗ trợ học tập cho hơn 9.500 học sinh nghèo ở huyện Tương Dương đã bị “bỏ quên” 3 năm. Lãnh đạo huyện này thừa nhận thiếu trách nhiệm, kiểm điểm xử lý nghiêm cán bộ làm sai, sẽ công khai xin lỗi người dân đồng thời ứng ngân sách để chi trả trong thời gian sớm nhất.
    Thời sự2 năm trước - Thanh Hải

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO