Phát hiện “sổ làm ăn” của trùm buôn gỗ Phượng “râu”

Thời sự | 21:12 29/04/2018

Trong quá trình khám xét nhà của trùm gỗ Phượng “râu”, CQĐT đã thu giữ được một số sổ sách quan trọng và đang tiến hành làm rõ những nội dung ghi chép trong những cuốn sổ này.

Trùm gỗ Phượng "râu" tại CQĐT
Bộ Công an vây ráp lán trại của Phượng "râu" giữa rừng

Theo nguồn tin riêng của Báo điện tử Infonet, vào chiều 29/4, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường C49-Bộ Công an đang phối hợp với lực lượng chức năng địa phương, tiếp tục kiểm đếm số lượng gỗ quý hiếm trong các kho của Phan Hữu Phượng (biệt danh Phượng “râu”, SN 1968, ngụ thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông).

Trước đó, nguồn tin từ VKSND huyện Cư Jút cho biết, đơn vị đã phê chuẩn lệnh “tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp” đối với Phượng. Đồng thời, CQĐT đã tiến hành lệnh khám xét nhà ở và các xưởng gỗ của đối tượng này tại thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút. Trong quá trình khám xét, CQĐT đã phát hiện tại xưởng gỗ của Phượng có nhiều chủng loại gỗ, với số lượng hàng trăm mét khối, trong đó có nhiều gỗ quý hiếm.

Ngoài ra, nguồn tin từ C49 cho biết, trong quá trình khám xét nhà riêng của Phượng “râu”, đơn vị có thu giữ được một số sổ sách ghi chép việc làm ăn của Phượng. Tuy nhiên, nội dung cụ thể trong những cuốn sổ ghi chép những gì thì chưa thể tiết lộ. “Sổ sách thì có đó, nhưng nội dung thế nào, ghi chép cái gì thì chúng tôi phải điều tra, làm rõ mới cung cấp sau”, nguồn tin từ C49 cho hay.

Như Báo điện tử Infonet đã đưa tin trước đó, vào rạng sáng 27/4, Cục C44, C49 (Bộ Công an) đã bắt quả tang 2 xe ô tô chở gỗ trái phép trên địa bàn thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Sau đó, các đối tượng khai họ vận chuyển gỗ cho Phượng “râu”, bãi gỗ được tập kết tại tiểu khu 464, thuộc lâm phần Vườn Quốc Gia Yok Đôn, gần Đồn biên phòng 747-Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Đắk Lắk.

Ngay lập tức, các trinh sát đã bao vây khu vực tiểu khu 464 và phát hiện 1 lán trại với nhiều phương tiện như máy móc, cưa xăng…để phục vụ cho việc khia thác, vận chuyển gỗ. Tại đây, CQĐT cũng tạm giữ Phượng “râu” và một số đối tượng liên quan để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO