Phát triển vượt bậc nhiều kỹ thuật mới

Thời sự | D.T | 09:13 13/10/2019

LDNA+ Trong 2 ngày 11-12/10, tại TP. Vinh đã diễn ra hội nghị khoa học ngoại khoa và phẫu thuật nội soi toàn quốc năm 2019 do Hội Phẫu thuật nội soi phối hợp với Hội Ngoại khoa Việt Nam và Sở Y tế Nghệ An tổ chức. Hơn 1.000 Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, các chuyên gia đầu ngành, các nhà quản lý y tế, lãnh đạo các cơ sở y tế trên toàn quốc đã về tham dự.

 
Được ứng dụng từ những năm đầu của thập kỷ 90, trải qua gần 30 năm phát triển, phẫu thuật nội soi tại Việt Nam đã mang lại một cuộc cách mạng trong ngoại khoa, trở thành niềm tự hào của khoa học kỹ thuật hiện đại.
Từ trường hợp cắt túi mật qua nội soi đầu tiên năm 1992, đến nay, lĩnh vực phẫu thuật nội soi đã phát triển vượt bậc với nhiều kỹ thuật mới như: phẫu thuật nội soi một lỗ, phẫu thuật nội soi qua lỗ tự nhiên, phẫu thuật nội soi 3D, phẫu thuật nội soi robot... Phương pháp phẫu thuật tiên tiến này không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh và xã hội mà còn khẳng định vị thế về y khoa Việt Nam đối với thế giới.

Nhiều trang thiết bị y tế hiện đại được giới thiệu tại hội nghị - Ảnh: D.T

 

Tại hội nghị, các đại biểu được xem truyền hình trực tiếp 1 ca phẫu thuật ghép thận từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và 5 ca phẫu thuật từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Bên cạnh phiên khai mạc và báo cáo tổng quan, hội nghị còn có 9 phiên báo cáo chuyên đề với gần 300 báo cáo khoa học của 250 báo cáo viên trong các lĩnh vực ghép tạng, tiêu hóa, sản nhi, lồng ngực - tim mạch, chấn thương chỉnh hình...
Hội nghị đã cung cấp cho bác y, bác sỹ tham gia những kiến thức, kinh nghiệm quý báu. Hội nghị cũng là cơ hội để các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng, các nhà quản lý y tế, lãnh đạo của các cơ sở y tế trên toàn quốc trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin khoa học trong lĩnh vực nội soi, từ đó ứng dụng vào thực tiễn, nâng cao chất lượng phục vụ người dân.

GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Chủ tịch Hội Ngoại khoa Việt Nam và Hội Phẫu thuật nội soi Việt Nam phát biểu tạo hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, GS. TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Chủ tịch Hội Ngoại khoa Việt Nam và Hội Phẫu thuật nội soi Việt Nam đánh giá cao sự chuyên nghiệp, nỗ lực của ngành y tế Nghệ An trong vai trò đồng đăng cai tổ chức hội nghị này. Hội nghị là dịp để ngành y tế Nghệ An có cơ hội khẳng định vị thế, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người xứ Nghệ.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO