Phía sau việc 'người đàn ông' đầu tiên ở Việt Nam sinh con

Đời sống & Lao động | 15:57 18/05/2020

Mới đây cặp đôi chuyển giới Minh Anh và Minh Khang vui mừng chào đón đứa con đầu tiên của họ. Minh Khang là được xem là “người đàn ông” đầu tiên ở Việt Nam mang thai.

Minh Khang vốn là nữ chuyển giới thành nam giới. Sau đó anh kết hôn với Minh Anh từ nam giới phẫu thuật chuyển thành nữ giới. Minh Khang đã quyết định mang thai và ngày 17/5, Minh Khang đã hạ sinh con gái bằng sinh thường. Con gái của họ sẽ được dùng sữa ngoài hoàn toàn, do tuyến vú của Minh Khang đã cắt hết tuyến sữa.

Khi biết Minh Khang vượt cạn thành công, rất đông bạn bè đã gửi lời chúc mừng đến cặp đôi.

Phía sau việc 'người đàn ông' đầu tiên ở Việt Nam sinh con
Minh Khang được xem là “người đàn ông” đầu tiên ở Việt Nam sinh con

Trao đổi với PV, TS BS Nguyễn Hữu Trung – Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, cho biết trường hợp của Minh Khang không thể nói là đàn ông mang thai vì bản chất Minh Khang chỉ phẫu thuật tạo hình chuyển giới. Minh Khang vẫn còn tử cung, buồng trứng nên về mặt lý thuyết Minh Khang hoàn toàn có khả năng mang thai.

Người vợ, Minh Anh lại chính là nam giới chuyển giới sang thành nữ. Dù chuyển giới nhưng về mặt sinh học họ vẫn có tinh hoàn, vẫn có khả năng làm cha sinh học.

Nếu Minh Anh và Minh Khang kết hôn họ vẫn hoàn toàn có thể sinh con bình thường, có thể sinh con bằng phương pháp tự nhiên hoặc hỗ trợ sinh sản. Nếu họ chưa phẫu thuật tạo hình cơ quan sinh dục ngoài thì họ vẫn có thể sinh con theo phương pháp tự nhiên.

BS Trung cho biết, người chuyển giới dừng sử dụng nội tiết tố nữ, nột tiết tố nam sau khi chuyển giới thì vẫn có khả năng sinh con bình thường.

Khánh Chi  

Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO