Phó Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM bị cảnh cáo về mặt Đảng

Thời sự | 11:00 26/03/2019

Xác nhận với báo chí vào sáng 26/3, lãnh đạo Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM cho biết, cơ quan này đã có quyết định “Cảnh cáo” về mặt Đảng đối với ông Hoàng Như Cương – Phó ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR).

Ông Hoàng Như Cương tại thời điểm trước khi đi Mỹ ít ngày.

Ngoài chức vụ quản lý, ông Cương còn là Bí thư Đảng ủy MAUR. Vào giữa tháng 12/2018, ông Hoàng Như Cương đã tự ý đi Mỹ khi chưa được cấp có thẩm quyền của TP.HCM cho phép.

Trong lá đơn để lại, ông Cương cho biết, các con ông sinh sống tại Mỹ đang gặp sự cố. Trước khi đi, ông cũng đã viết đơn xin nghỉ việc. Sau thời gian dài vắng mặt, sáng 21/3 ông đã trở lại phòng làm việc tại MAUR.

 

Trước đó vào tháng 1/2019, ông Cương đã bị đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy MAUR. Ít ngày sau, TP.HCM phân công bà Vũ Minh Huyền, Phó bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị phụ trách Đảng ủy Ban.

Trong kết luận của Kiểm toán nhà nước về dự án metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), ông Hoàng Như Cương bị quy trách nhiệm trong việc phê duyệt điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư và quy mô của dự án. Theo đó, hành động của ông được xác định là trái thẩm quyền.

Phong Vũ
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO