Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp xã giao Liên hiệp Công đoàn Xiêng Khoảng

Thời sự | Hoàng Yến | 08:33 14/06/2019

LDNA+ Chiều qua 13/6, nhân chuyến thăm và làm việc với LĐLĐ tỉnh Nghệ An, đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn tỉnh Xiêng Khoảng do đồng chí U Thon Ma Sỷ Xôn Xai - Chủ tịch Công đoàn tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Toàn cảnh buổi gặp mặt - Ảnh: Hoàng Yến

Tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn đã thông báo về một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An. Đồng thời bày tỏ niềm vui khi tình cảm giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung và tình cảm giữa hai tỉnh Nghệ An - Xiêng Khoảng nói riêng luôn được vun đắp, nhất là đã hợp tác chặt chẽ trên các lĩnh vực thương mại - du lịch - bảo vệ an ninh biên giới.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng mong rằng, công đoàn hai tỉnh sẽ tăng cường tình hữu nghị, sự hợp tác và hiểu biết lẫn nhau trên tất cả các lĩnh vực như kinh nghiệm xây dựng tổ chức công đoàn, xây dựng giai cấp công nhân trong tình hình mới; phát huy vai trò của giai cấp công nhân gắn với lực lượng cán bộ công chức viên chức; tham mưu hoàn thiện các chính sách cho người lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn Liên hiệp Công đoàn tỉnh Xiêng Khoảng đề xuất, tham mưu các chính sách để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp của Nghệ An nói riêng đang hoạt động tại Xiêng Khoảng trên tinh thần cả hai bên cùng có lợi. Đồng chí cũng khẳng định cấp ủy của tỉnh sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện cho công đoàn của hai tỉnh ngày càng gắn bó chặt chẽ và phát triển.

Năm 2017, LĐLĐ tỉnh Nghệ An và Liên hiệp Công đoàn tỉnh Xiêng Khoảng ký thiết lập quan hệ song phương theo chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tỉnh ủy Nghệ An nhằm tăng cường tình hữu nghị, sự hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa công đoàn hai tỉnh.

Đồng chí U Thon Ma Sỷ Xôn Xai – Chủ tịch Công đoàn tỉnh Xiêng Khoảng đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An và LĐLĐ tỉnh. Đồng chí cũng thông tin một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và hoạt động của Liên hiệp Công đoàn tỉnh Xiêng Khoảng thời gian qua. Đồng thời khẳng định chuyến thăm và trao đổi kinh nghiệm với Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An sẽ giúp cho đoàn có thêm những kinh nghiệm quý, qua đó sẽ áp dụng để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn tỉnh Xiêng Khoảng trong thời gian tới.

Tiếp đó, đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn tỉnh Xiêng Khoảng đã đi thăm Nhà Văn hoá Lao động tỉnh, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh.

  • Trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn
    LDNA+ Sáng 13/6, LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức buổi toạ đàm với Liên hiệp Công đoàn tỉnh Xiêng Khoảng về kinh nghiệm hoạt động công đoàn giữa 2 nước. Chủ trì buổi gặp mặt có ông Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An và bà U Thon Ma Sỷ Xôn Xai - Chủ tịch Công đoàn tỉnh Xiêng Khoảng.
    Thời sựmột năm trước - Hoàng Yến

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO