Phó Thủ tướng: Chưa làm được cho phụ huynh an tâm thì chưa nên cho HS đi học lại

Văn hóa & Giáo dục | 10:54 14/02/2020

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch diễn ra vào sáng nay 14/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: 'Nếu chưa làm được cho phụ huynh, học sinh an tâm thì chưa nên cho đi học trở lại”.

 

Theo đó, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đã đi học trở lại thì trường lớp phải thực sự an toàn.

“An toàn cả dưới góc độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. An toàn và an tâm. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học!

Việc cho học sinh nghỉ học chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của các bậc phụ huynh, của xã hội. Tuy nhiên những điều đó không thể so được với sức khỏe, sự an tâm, tin tưởng của  nhân dân”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Theo Bộ Y tế, tính đến 7h00 sáng 14/2, trên thế giới đã có 65.213 (ngày 13/2 là 60.017) người mắc, 1.486 (ngày 13/2 là 1.355) người tử vong do Covid- 19.

Trong đó, tại Lục địa Trung Quốc có 1.483 người, Phillippines 1 người, Hồng Kông (Trung Quốc) 1 người  và Nhật Bản 1 tử vong.

Dịch bệnh lan rộng tại nhiều thành phố của Trung Quốc, 28 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.

 

Tại Việt Nam đã ghi nhận 16 người dương tính với Covid-19, gồm: 2 cha con người Trung Quốc (2 người đã khỏi và xuất viện);

6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện);

6 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19 (1 người đã khỏi và xuất viện);

1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

1 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid -19.

Hiện dịch bệnh đã xuất hiện ở các tỉnh Vĩnh Phúc, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Thanh Hóa. Tỉnh Vĩnh Phúc có số người mắc nhiều nhất 11/16 người trên toàn quốc.
N. Huyền
Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO