Quan tâm, chăm lo tốt chế độ, chính sách cho đoàn viên

Đời sống & Lao động | Mai Liễu | 09:50 18/11/2019

LDNA+ Tiến sỹ Nguyễn Thanh Bình, Trưởng khoa Cơ khí động lực, Chủ tịch Công đoàn nhà trường chia sẻ: Là đơn vị có số lượng đông cán bộ, viên chức, người lao động nên các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách được nhà trường quan tâm, thực hiện đồng bộ, đúng quy định. Hoạt động của công đoàn trường có nhiều thuận lợi bởi lãnh đạo nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho công đoàn hoạt động, đảm bảo giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách cho cán bộ, giáo viên, người lao động.

 
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có 308 đoàn viên công đoàn, trong đó có 131 đoàn viên nữ, sinh hoạt ở 15 công đoàn bộ phận; có 209 người có trình độ sau đại học, 22 người có học vị Tiến sĩ. Những năm qua, Công đoàn nhà trường luôn động viên đoàn viên không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và tham gia nghiên cứu khoa học. Hiện nay, nhà trường có 21 cán bộ, giáo viên đang làm nghiên cứu sinh trong nước và nước ngoài.
Hàng năm, công đoàn nhà trường phối hợp với chuyên môn thảo luận, góp ý, giám sát việc thực hiện các quy chế liên quan sát sườn đến người lao động, như quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế công tác giảng viên, giáo viên, quy chế dân chủ cơ sở. Đồng thời, tham gia góp ý và giám sát thực hiện việc ban hành các văn bản quy định về chế độ, chính sách liên quan đến người lao động. Công đoàn nhà trường đã tham gia vào công tác giới thiệu, quy hoạch cán bộ; công tác bổ nhiệm lại cán bộ quản lý. Mỗi năm, hàng loạt chế độ liên quan đến người lao động, như chế độ thai sản, ốm đau, nghỉ phép, nghỉ dưỡng sức, BHXH, BHYT, BHTN, các phụ cấp, thưởng Tết, thưởng dịp lễ... đều được nhà trường thực hiện đầy đủ, kịp thời.
Nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn nhà trường phấn đấu cùng chuyên môn hoàn thành nhiều chỉ tiêu đề ra, trong đó chú trọng chỉ tiêu nâng cao đời sống cho người lao động, đảm bảo ổn định thu nhập ngoài lương bình quân từ 1.000.000 - 2.000.000 đồng/người/tháng.
Để xây dựng môi trường làm việc thân thiện, tích cực cho người lao động, Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức thường xuyên, liên tục các hoạt động thi đua dạy học, văn hóa, văn nghệ trong nhà trường. Vào các dịp nghỉ hè, Công đoàn nhà trường sắp xếp, tổ chức cho đoàn viên các công đoàn bộ phận đi tham quan, du lịch trong và ngoài nước.
Việc tham gia thường xuyên, tích cực các hoạt động từ thiện, xã hội trên địa bàn đã trở thành nét văn hóa của Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Với số lượng đoàn viên đông và đoàn kết, chung tay quyên góp vì cộng đồng, số tiền đóng góp hàng năm là gần 100 triệu đồng.

Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vinh trao quà cho 50 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn

 

Thực hiện cuộc vận động “Tết vì người nghèo 2019”, công đoàn nhà trường đã quyên góp tiền và quần áo để tặng quà Tết cho 50 gia đình khó khăn ở xã Tây Sơn (huyện Kỳ Sơn) với số tiền 30 triệu đồng; tặng quà Tết cho Trường Tiểu học Đoọc Mạy bằng hiện vật và tiền mặt trị giá 5 triệu đồng, cho Huyện đoàn Tương Dương 5 triệu đồng, cho 10 gia đình chính sách ở huyện Yên Thành 5 triệu đồng và 6 gia đình khó khăn tại phường Hưng Dũng 3 triệu đồng. Đồng thời ủng hộ hàng chục triệu đồng cho các hoạt động từ thiện, xã hội khác.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO